IKEA Canada xác nhận thông tin cá nhân của khoảng 95000 khách hàng bị xâm phạm

0

IKEA cho biết công ty đã thông báo cho cơ quan liên bang giám sát quyền riêng tư của Canada sau khi xảy ra một vụ xâm phạm dữ liệu liên quan tới thông tin cá nhân của khoảng 95000 khách hàng.

Trong một tuyên bố cung cấp cho đài CP24, hãng bán lẻ đồ nội thất nói rằng một số thông tin cá nhân của khách hàng của họ xuất hiện trong kết quả của một “tìm kiếm chung” do một nhân viên tại IKEA Canada thực hiện từ ngày 1/3 tới ngày 3/3 bằng cách dùng cơ sở dữ liệu khách hàng của IKEA.

IKEA cho biết không có thông tin tài chính hoặc ngân hàng nào bị xâm phạm trong vụ này.

“Tại IKEA, bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng là điều quan trọng hàng đầu và chúng tôi đã chủ động thông báo cho Văn phòng Ủy viên về Quyền riêng tư của Canada về sự cố này, cũng như bất kỳ khách hàng có liên quan nào. Chúng tôi cũng đã xem xét và cập nhật các quy trình nội bộ để ngăn chặn những sự cố như vậy trong tương lai,” tuyên bố của IKEA viết. “Khách hàng của chúng tôi không cần phải làm gì cả.”

Trong thư gởi tới những khách hàng bị ảnh hưởng, IKEA Canada nói rằng dữ liệu có thể đã bị xâm phạm bao gồm tên khách hàng, địa chỉ email, số điện thoại và mã bưu điện.

Công ty này nói rằng số chương trình khách hàng trung thành IKEA Family của khách hàng cũng có thể đã hiển thị.

Nguồn: CP24, 6/5/2022.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.