Liên bang tài trợ 4.4 triệu đô để tăng xuất khẩu ngũ cốc của Canada

Hôm 3/5/2022, chính phủ liên bang công bố khoản tài trợ 4.4 triệu đô để giúp tăng xuất khẩu ngũ cốc trong bối cảnh các thị trường toàn cầu có nhu cầu cao hơn đối với ngũ cốc của Canada.

Bộ trưởng nông nghiệp Marie-Claude Bibeau nói rằng giới sản xuất ngũ cốc Canada là một mắt xích quan trọng trong an ninh lương thực toàn cầu. Khoản tài trợ được công bố hôm 3/5 sẽ góp phần giúp các hiệp hội tạo dựng quan hệ hợp tác mới trên các thị trường quốc tế.

Với khoản tài trợ theo Chương trình Tiếp thị Nông nghiệp (AgriMarketing Program), chính phủ Canada sẽ trợ giúp các tổ chức sau đây xác định các cơ hội mới cho ngũ cốc của Canada, bao gồm:

  • Cereals Canada Inc., có trụ sở ở Winnipeg, Manitoba, sẽ nhận được tới tối đa $3.52 triệu đô để tiếp cận các thị trường mới quốc tế bằng cách quảng bá các khía cạnh chất lượng cao của lúa mì và lúa mì cứng của Canada.
  • Canada Grains Council (Hội đồng Ngũ cốc Canada), có trụ sở tại Ottawa, Ontario, sẽ nhận được tới tối đa $461000 để giúp tăng và đa dạng hóa xuất khẩu ngũ cốc của Canada sang thị trường quốc tế và nắm bắt cơ hội thị trường nội địa. Dự án này sẽ tập trung vào việc giảm tác động khả dĩ của các rào cản thương mại phi thuế quan liên quan tới công nghệ về đổi mới giống cây trồng cho xuất khẩu ngũ cốc của Canada.
  • The Prairie Oat Growers Association (Hiệp hội Trồng Yến mạch vùng Thảo nguyên), có trụ sở tại Regina, Saskatchewan, sẽ nhận được tới tối đa $417000 để giúp tăng nhu cầu đối với yến mạch Canada bằng cách quảng bá các lợi ích về sức khỏe và môi trường, cũng như các công dụng đa dạng của yến mạch.

Tuần rồi, các bộ trưởng nông nghiệp liên bang, tỉnh bang và lãnh thổ đã họp để nêu lên những lo ngại về nguồn cung lương thực toàn cầu và nguồn cung các nguyên liệu đầu vào thiết yếu như phân bón.

Tại cuộc họp, các bộ trưởng đã bàn về giải pháp tối đa hóa đóng góp của Canada vào nguồn cung lương thực toàn cầu và đồng ý phối hợp nhằm ổn định chuỗi cung ứng.

Ngành sản xuất ngũ cốc Canada đạt doanh thu kỷ lục 32.2 tỷ đô trong năm 2021, và kim ngạch xuất khẩu cũng đạt kỷ lục trên 24.5 tỷ đô.

Dean Dias, giám đốc điều hành của Cereals Canada Inc., nói rằng ngũ cốc Canada được ưa chuộng trên khắp thế giới – được xuất khẩu tới hơn 84 nước – nhờ chất lượng, độ dinh dưỡng và giá trị của chúng.

Nguồn: The Canadian Press, Canada.ca, 3/5/2022.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.