Một bà cụ hưu trí ở Ontario vừa mua được “căn nhà rẻ nhất ở vùng Đại Đô thị Toronto (GTA)” – một toa tàu biến thành căn nhà nằm trên một bãi đậu xe được quy hoạch là khu thương mại gần Milton.

Laurel Wynne, 64 tuổi, cho biết bà đã bán căn nhà trước đó của mình – một trường học có từ năm 1921 – hồi tháng 2 năm 2021. Bà nói với đài CTV News Toronto rằng bà đã ở  nhà đó khoảng một năm trước khi phải đi quá xa để gặp gia đình ở Oakville và chi phí sửa sang cứ tăng thêm.

Bà không nghĩ là mình đủ điều kiện được vay mortgage và không muốn trả tiền thuê nhà tới $2500 một tháng. Vì vậy bà bắt đầu tìm kiếm trên các trang mạng địa ốc và tìm thấy trên Zoocasa một mục đăng bán một toa tàu màu đỏ ở Campbellville, ngay bên ngoài Milton, Ontario.

“Tôi nghĩ vậy cũng được.”

Lấy cảm hứng từ những người vận động chống đói nghèo đang xây dựng các cộng đồng nhà nhỏ bên ngoài Hamilton, Bà Wynne quyết định mua căn nhà này. “Vậy thì tôi không cần vay mortgage và có nơi để ở.”

“Tuy không phải là vô gia cư, tôi cũng không có đủ khả năng để mua những loại nhà mà tôi từng có.”

Căn nhà được bán với giá $45000. Bà Wynne cũng phải trả cho chủ bãi đậu xe $500 một tháng. Tuy nhiên, bà cho biết trong tương lai bà có thể cân nhắc mua đất để đặt căn nhà toa tàu này.

Căn nhà này trước đây được sử dụng làm văn phòng của một hãng dịch vụ xe limousine – nội thất có ba băng ghế lớn làm ghế ngồi, cũng như nhiều tấm gương và một hệ thống âm thanh.

Bà cho biết nó cũng có thể từng được dùng làm một cửa hàng bán kem xưa kia.

“Nó đã ở đó khoảng 30 năm.”

Căn nhà này có đi dây để cung cấp điện nhưng không gắn với bất kỳ hệ thống ống nước nào – nên bà sẽ phải mua nước. Wynne hiện đang sửa sang căn nhà toa tàu này để có phòng khách, một phòng ngủ và một phòng tắm. Bà nói rằng tính cả các chi phí sửa sang, bà dự tính sẽ trả ít hơn hầu hết những nhà khác trên thị trường.

Căn nhà toa tàu này đã được đăng bảng bán ít nhất là từ tháng 11/2021. Vào thời điểm đó, người môi giới địa ốc Jennifer Krane nói với đài CTV News Toronto rằng cô không khuyên nên dùng nhà này để ở trong tình trạng hiện tại, nhưng nó có thể được tân trang để có nước máy bằng cách lắp đặt đường nước thải và bể chứa.

“Người bán của tôi hy vọng rằng có người sẽ dời nó để tận hưởng nó tại tư gia của họ, có thể là căn nhỏ của riêng họ hoặc đặt ở sân sau của họ để con cái có chỗ chơi,” cô nói.

Bà Wynne cho biết gia đình bà rất ngạc nhiên về sự lựa chọn nhà mới của bà, nhưng họ đã ủng hộ bà.

Nguồn: CTV, 13/5/2022.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.