Cảnh sát Toronto lập đội điều tra chuyên trách tội phạm có tổ chức, bắt đầu với nạn cướp xe

0

Cảnh sát Toronto cho biết một đội điều tra mới chuyên trách các vụ án tội phạm có tổ chức chính thức bắt đầu hoạt động trong tuần này với trọng tâm ban đầu là xử lý một loạt vụ cướp xe bạo lực diễn ra trên khắp thành phố.

Đội Hỗ trợ Điều tra Tội phạm Có Tổ chức sẽ bao gồm các điều tra viên từ nhiều phòng ban khác nhau của Sở Cảnh sát Toronto, cũng như các viên chức dân sự hỗ trợ.

Đơn vị này sẽ tập trung vào “hoạt động tội phạm lớn trên toàn thành phố mà phạm vi điều tra vượt quá nguồn lực của các đồn cảnh sát địa phương hoặc có mối liên hệ với tội phạm có tổ chức”. Đội điều tra này được cấp kinh phí 2.3 triệu đô được tái phân bổ trong quá trình ngân sách của sở cảnh sát vào đầu năm nay.

“Chúng tôi đang phân công lại các cảnh sát viên cho đơn vị này để nâng cao năng lực điều tra chuyên biệt của chúng tôi để chúng tôi có thể thích ứng và giải quyết tình trạng gia tăng tội phạm hiện nay, trong đó có ăn cắp xe và cướp xe. Nạn cướp xe có thể khiến người dân gặp nguy hiểm khi vũ khí được sử dụng,” Cảnh sát trưởng James Ramer cho biết trong một thông cáo báo chí.

Đơn vị điều tra mới ra mắt trong bối cảnh có một loạt vụ cướp xe tại thành phố, trong đó có một vụ cướp xe của tiền đạo Mitch Marner thuộc đội hockey Maple Leafs bên ngoài rạp chiếu phim ở Etobicoke gần hai tuần trước.

Hiện trường vụ cướp xe Range Rover của tiền đạo Mitch Marner của đội hockey Toronto Maple Leafs ở bãi đậu xe của rạp chiếu phim Cineplex ở Etobicoke ngày 16/5/2022. (Ảnh: CP24)

Một vụ cướp xe khác xảy ra vào đêm 24/5 ở khu vực Leaside Park Overlea Boulevard và liên quan tới hai nghi phạm được cho là có trang bị súng.

Từ đầu năm tới nay đã có 94 vụ cướp xe ở Toronto, so với 102 vụ của cả năm 2021.

Thị trưởng John Tory trước đây đã gọi sự gia tăng đột biến số vụ cướp xe là một “dịch bệnh” tại Toroto và cho biết ông ủng hộ Ramer làm bất cứ điều gì cần thiết để đưa những kẻ có trách nhiệm ra trước công lý. Tuần trước, thị trưởng Tory đã gởi thư cầu cứu chính quyền liên bang và tỉnh bang nhờ giúp giải quyết nạn cướp xe bạo lực tại thành phố. 

Cảnh sát cho biết tính tới nay đã có 39 vụ bắt giữ liên quan tới cướp xe, với hầu hết các nghi phạm có liên can tới nhiều vụ cướp khác nhau.

Nguồn: CP24, 25/5/2022.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.