Háo hức xuất ngoại trở lại, người Canada mua bảo hiểm du lịch nhiều hơn

Sau khi cấm túc tại gia và tránh đi du lịch trong thời kỳ đại dịch, nhiều người Canada nóng lòng lại được du lịch nước ngoài và các công ty bảo hiểm du lịch đang thấy xu hướng đó được phản ánh trong doanh thu của họ.

“Có một nhu cầu bị dồn nén đáng kinh ngạc của những người muốn đi du lịch tới tất cả các loại điểm đến quốc tế nổi tiếng mà trong vài năm qua họ không thể đi được,” Martin Firestone, tổng giám đốc của hãng bán bảo hiểm du lịch Travel Secure Inc., nói với đài CTV News Toronto.

Một cuộc khảo sát du lịch của trang mạng RatesDotCa cho thấy Vương quốc Anh là địa điểm số một cho du lịch châu Âu trong năm nay, tiếp theo là Bồ Đào Nha, Pháp, Ý và Tây Ban Nha.

Du lịch quốc tế gia tăng nên lượng mua bảo hiểm du lịch cũng tăng.

Tuy các hạn chế thông hành đang được nới lỏng, một số khách vẫn lo ngại về COVID-19 và các vấn đề khác có thể khiến họ không thể thực hiện chuyến đi. Chính vì vậy bảo hiểm hủy chuyến đã tăng gần 1200% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Điểm mấu chốt là bảo hiểm du lịch vẫn cực kỳ quan trọng vì chúng ta không biết mọi chuyện có thể thay đổi ra sao, và tốt nhất là bạn nên mua bảo hiểm,” Tanisha Kishan, chuyên gia bảo hiểm của RatesDotCa, nói.

Khi đặt vé cho một chuyến đi, bạn sẽ có nhiều lựa chọn bảo hiểm để cân nhắc, như bảo hiểm y tế, bảo hiểm hủy chuyến và gián đoạn chuyến đi mà Kishan cho rằng mọi du khách nên cân nhắc.

“Đi du lịch phải nên thư giãn và tôi nghĩ bảo hiểm du lịch sẽ giúp cho người tiêu dùng sự an tâm khi họ đi du lịch nước ngoài,” cô nói.

Mặc dù một số quốc gia ở châu Âu đã bỏ hạn chế thông hành, có những nước vẫn chưa bỏ. Luôn coi kỹ quy định của những nước bạn sắp đi, về chích ngừa, xét nghiệm và đeo khẩu trang.

Nguồn: CTV, 24/5/2022.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.