‘Super visa’ nay cho phép ông bà, cha mẹ lưu trú ở Canada tới tối đa 7 năm

0

Cha mẹ và ông bà của công dân và thường trú nhân Canada nay có thể lưu trú ở Canada trong tối đa bảy năm liên tục.

Hôm 7/6/2022, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada loan báo thay đổi về chương trình “Super Visa” (“Siêu chiếu khán/thị thực”), vốn trước đây chỉ cho phép lưu trú tối đa hai năm.

Người có Super Visa hiện có thể ở lại Canada tối đa năm năm cho mỗi lần nhập cảnh, và được xin gia hạn tới tối đa hai năm. Thay đổi mới có hiệu lực từ ngày 4/7.

Chương trình siêu chiếu khán được bắt đầu vào năm 2011 để cho phép cha mẹ và ông bà của công dân và thường trú nhân Canada tới ở Canada trong thời gian dài. Con hoặc cháu của họ phải đáp ứng các yêu cầu về thu nhập tối thiểu và đương đơn cũng phải vượt qua kỳ kiểm tra y tế và cung cấp bằng chứng về bảo hiểm y tế tư nhân. Theo những thay đổi mới, các hãng bảo hiểm y tế quốc tế được chấp thuận sẽ được phép tham gia cùng các hãng Canada trong việc cung cấp bảo hiểm.

Siêu chiếu khán có giá trị lên tới tối đa 10 năm và có thể được sử dụng cho nhiều lần nhập cảnh. Trước đây super visa chỉ cho phép lưu trú tối đa hai năm cho một lần nhập cảnh. Thời gian lưu trú đối với chiếu khán du lịch Canada loại thường thường là sáu tháng hoặc ngắn hơn. Canada cấp khoảng 17000 siêu chiếu khán mỗi năm.

Dù thay đổi này có thể là tin đáng mừng cho những người có người thân ở nước ngoài, để xin được siêu chiếu khán có thể mất ít nhất vài tháng.

Canada đã và đang bị ứ tồn đọng lớn về hồ sơ di trú, khiến thời gian xử lý chiếu khán tăng lên khi giới chức trách đang cố gắng giải quyết lượng tồn động hơn hai triệu hồ sơ.

Với thời gian xử lý hiện tại, siêu chiếu khán có thể mất ít nhất 146 ngày để xử lý nếu nộp đơn từ Ấn Độ, và tới 458 ngày nếu nộp đơn từ Mỹ.

Nguồn: CTV, 7/6/2022.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.