Đạo diễn nổi tiếng người Canada bị bắt ở Ý vì tội xâm hại tình dục

0

Theo thông tin từ một công tố viên tại thành phố Brindisi, Ý, đạo diễn kiêm biên kịch Paul Haggis – sinh năm 1953 – bị bắt vì cáo buộc cưỡng bức một phụ nữ trẻ ngoại quốc (không phải người Ý).

Haggis bị cáo buộc thực hiện hành vi đồi bại ở Ostuni, nơi ông cùng với vài đồng nghiệp định tổ chức sự kiện điện ảnh và mở khóa học về điện ảnh phim từ ngày 21/6 tới 26/6/2022.

Ký giả Ý Silvia Bizio, thuộc ban tổ chức sự kiện, đã xác nhận với tờ Variety rằng đạo diễn Paul Haggis đã bị bắt giữ.

“Đạo diễn Paul Haggis vô tội và sẵn sàng hợp tác với nhà chức trách để nhanh chóng làm sáng tỏ sự việc,” Priya Chaudhry, luật sư riêng của Haggis, khẳng định.

Ngay khi đạo diễn Paul Haggis bị bắt, những người trong ban tổ chức sự kiện “cảm thấy rất sốc”. Họ lập tức loại bỏ tất cả các hoạt động có sự tham gia của Haggis, đồng thời chia sẻ với người phụ nữ được cho là nạn nhân trong vụ việc.

“Một trong số những chủ đề được chọn cho hoạt động lần này là bình đẳng giới và sự đoàn kết. Với tư cách là những chuyên gia trong lãnh vực và là giới nữ, một số người tham gia sự kiện vô cùng thất vọng,” ban tổ chức nói.

Theo báo cáo của cảnh sát Ý, nạn nhân cho biết sau khi bị xâm hại, cô được đạo diễn Paul Haggis đưa tới phi trường Papola Casale ở Brindisi để rời khỏi đó vào sáng hôm sau, dù tâm lý và tình trạng sức khoẻ của cô không ổn định.

Tại phi trường, người phụ nữ này được các nhân viên và cảnh sát túc trực tại đó trợ giúp. Sau khi được sơ cứu, cô tới đồn cảnh sát để trình báo sự việc và được chuyển tới bệnh viện ở Brindisi để tiếp tục điều trị. Hiện chưa rõ vụ việc cụ thể xảy ra ra sao vì chưa có lời khai từ hai phía.

Paul Haggis. (Ảnh: AP)

Đây không phải là lần đầu tiên đạo diễn Paul Haggis bị cáo buộc xâm hại tình dục. Năm 2018, ông bị ký giả Haleigh Breest cáo buộc ép cô quan hệ tình dục bằng miệng trước khi cưỡng hiếp cô một cách thô bạo sau một buổi công chiếu phim vào năm 2013. Haggis nói rằng lần quan hệ đó với Breest là có sự đồng ý. Vụ kiện của nữ ký giả đã thôi thúc ba người phụ nữ khác lên tiếng tố cáo hành vi đồi bại của Paul Haggis.

Đạo diễn Paul Haggis đều phủ nhận, và cho rằng mình bị oan trong các vụ kiện. Các vụ kiện này hiện chưa được xét xử vì chậm trễ do COVID-19.

Trong một bản ý kiến nộp lên tòa án vào năm ngoái, Haggis nói rằng vụ kiện xâm hại tình dục đang chờ xét xử ở New York về cơ bản đã khiến sự nghiệp của ông bi đóng băng, khiến ông không được làm đạo diễn hoặc nhà sản xuất.

Haggis khởi đầu sự nghiệp điện ảnh là biên kịch truyền hình trong thập niên 1980, góp phần vào nhiều phim bộ như Walker, Texas Ranger với sự tham gia của diễn viên lừng danh Chuck Norris. Nhưng có lẽ ông nổi tiếng nhất với các tác phẩm điện ảnh của mình.

Đạo diễn Paul Haggis từng viết kịch bản Million Dollar Baby (2004) và biên kịch kiêm đạo diễn phim Crash (2005) – hai phim này đều giành giải Oscar, hạng mục Phim hay nhất. Ngoài ra, ông còn làm nhiều phim truyền hình nổi tiếng khác.

Nguồn: AP, People, 20/6/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.