Canada cùng Đức tìm cách khôi phục nguồn cung khí đốt khi Nga đang bị trừng phạt

0

Canada đang chật vật để bảo đảm vừa tuân thủ các biện pháp trừng phạt ngành dầu khí của Nga vừa không gây thiệt hại cho Đức, một khách hàng lớn của Nga và cũng là đồng minh của Canada, theo phát biểu của một bộ trưởng nội các với hãng tin Bloomberg.

“Chúng tôi đang trao đổi với Đức, cố gắng tìm ra những cách để chúng tôi thực sự có thể bảo đảm nguồn cung khí đốt. Có nhiều phương án khác nhau mà chúng tôi có thể cân nhắc,” bộ trưởng tài nguyên thiên nhiên Jonathan Wilkinson nói khi trả lời phỏng vấn Bloomberg ngày 21/6/2022.

Bộ trưởng Wilkinson nói rằng Canada cũng đang cố gắng tìm ra phương án tốt nhất để tuân thủ các lệnh trừng phạt mà không gây thiệt hại cho Đức.

Tuần trước, Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga thông báo công suất qua đường ống này sẽ bị cắt giảm xuống còn 40%, viện dẫn lý do chậm hoàn trả turbin bơm khí mà công ty này đang dùng.

Turbin này do hãng Siemens Energy của Đức sản xuất, đã được gởi tới Montreal để bảo trì. Tuy nhiên, các biện pháp trừng phạt của Canada đối với Nga đã làm trì hoãn việc trả lại turbin sau khi bảo trì.

Các ống trên đất liền của đường ống Nord Stream 1 ở Lubmin, Đức, ngày 8/3/2022. (Ảnh: Reuters/Hannibal Hanschke)

Nguồn: Bloomberg, Reuters 21/6/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.