Sáu cảnh sát viên đã phải nhập viện do bị thương vì trúng đạn và hai nghi phạm đã bị bắn hạ một vụ đấu súng tại một ngân hàng ở Saanich, British Columbia, hôm 28/6/2022.

Nhiều cảnh sát viên thuộc từ Sở Cảnh sát Saanich, Sở Cảnh sát Victoria và Đội Ứng cứu Khẩn cấp vùng Đại Đô thị Victoria (GVERT) đã tới ứng phó khi có tin trình báo về những nghi phạm có vũ trang tại một ngân hàng ở khu số 3600 của đường Shelbourne Street vào khoảng 11 giờ sáng, múi giờ Thái Bình Dương.

Khi cảnh sát tới nơi, hai nghi phạm có vũ trang bắt đầu nổ súng vào cảnh sát, theo một tuyên bố chung từ Sở Cảnh sát Saanich và Sở Cảnh sát Victoria.

“Hai nghi phạm đã bị cảnh sát bắn chết tại hiện trường,” cảnh sát cho biết.

Không có nhân viên ngân hàng hay người dân nào bị thương trong vụ việc, theo tuyên bố chung.

Ba trong sáu cảnh sát viên bị thương thuộc Sở Cảnh sát Saanich, và ba người còn lại thuộc Sở Cảnh sát Victoria.

Cảnh sát Saanich tới xử lý vụ cướp ngân hàng BMO hôm 28/6/2022. (Ảnh: CTV News)

Vào khoảng 1:30 chiều, cảnh sát đã yêu cầu cư dân trong khu vực cấm túc tại gia khi cảnh sát truy lùng nghi phạm thứ ba khả dĩ, và kiểm tra một thiết bị nổ khả dĩ trong một chiếc xe có liên quan tới một trong những nghi phạm.

Vào khoảng 6 giờ chiều, cảnh sát đã dỡ bỏ lệnh cấm túc tại gia và cho biết không có thêm dấu hiệu nào cho thấy có nghi phạm thứ ba trong vụ này.

Cảnh sát trưởng Dean Duthie của Saanich nói vụ xả súng táo tợn giữa ban ngày là vụ bạo lực nhất mà ông có thể nhớ đã xảy ra trong cộng đồng này trong gần 27 năm phụng sự của mình.

Nguồn: CTV, 28/6/2022.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

1 thought on “Cướp ngân hàng ở B.C.: 2 nghi phạm bị bắn chết, 6 cảnh sát viên bị thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.