Canada gia hạn biện pháp hạn chế nhập cảnh tới ít nhất ngày 30/9

0

Hôm 29/6/2022, chính phủ liên bang loan báo rằng tất cả các biện pháp hạn chế nhập cảnh Canada sẽ còn hiệu lực cho tới ít nhất là ngày 30/9.

Như vậy có nghĩa là khách ngoại quốc sẽ vẫn phải cung cấp bằng chứng chích ngừa đầy đủ để nhập cảnh và công dân hoặc thường trú nhân Canada chưa chích ngừa sẽ phải trình kết quả xét nghiệm COVID-19 phân tử được thực hiện trước khi nhập cảnh và cách ly trong 14 ngày khi tới Canada.

Chính phủ cũng vẫn bắt buộc mọi khách thông hành, bất kể quốc tịch, phải nhập thông tin chích ngừa và giấy tờ thông hành của họ vô ứng dụng ArriveCan.

Các biện pháp hạn chế này đã được gia hạn lần gần đây nhất là vào ngày 31/5.

Thông báo của Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC) cũng kéo dài thời gian tạm ngừng xét nghiệm ngẫu nhiên tại tất cả các phi trường đối với người đã chích ngừa đầy đủ cho tới giữa tháng 7.

Lệnh tạm dừng xét nghiệm ngẫu nhiên đã được áp dụng từ ngày 11/6 khi chính phủ liên bang cố gắng giảm tình trạng tắc nghẽn và chậm trễ tại các phi trường do nhu cầu đi lại tăng cao và thiếu nhân lực.

Ý định của chính phủ là việc xét nghiệm COVID-19 cho khách đi máy bay sẽ không thực hiện tại phi trường, mà sẽ chuyển ra ngoài để làm tại “một số cửa hàng cung cấp dịch vụ xét nghiệm được chọn”, chẳng hạn như nhà thuốc tây hoặc qua cuộc hẹn xét nghiệm qua mạng.

Ngày 11/6, chính phủ cũng đã loan báo họ sẽ bỏ quy định bắt buộc chích ngừa cho khách thông hành quốc tế đi trong nước và đi ra khỏi Canada từ ngày 20/6.

Nhiều tổ chức ngành nghề và các dân biểu đối lập từ lâu đã kêu gọi chính phủ từ bỏ các biện pháp biên giới khác nhau, cụ thể là các quy trình trùng lặp làm chậm việc đi lại, với lý do chúng có thể kìm hãm ngành du lịch vốn đã suy kiệt của Canada.

Đáp lại, các bộ trưởng y tế và du lịch của Canada tiếp tục khẳng định rằng tuy tình hình dịch bệnh ở Canada đã cải thiện, đại dịch vẫn còn.

Nguồn: CTV, 29/6/2022.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.