Ontario giảm thuế xăng dầu trong 6 tháng từ ngày 1/7

0

Người lái xe ở Ontario có phần bớt chút gánh nặng vì giá xăng cao kỷ lục sau khi chính quyền tỉnh bang bắt đầu đợt giảm thuế xăng dầu trong sáu tháng từ ngày 1/7/2022.

Chính quyền Ontario giảm thuế xăng 5.7 xu / lít cho tới cuối năm, dù Thủ hiến Doug Ford nói ông sẽ cân nhắc kéo dài thời kỳ giảm thuế này nếu lạm phát vẫn cao.

Người lái xe đã nhận thấy tác động ngay hôm thứ Sáu 1/7 tại các trạm xăng ở vùng Đại Đô thị Toronto, với giá giảm khoảng 11 xu / lít qua đêm xuống còn $1.93 đô – chỉ một phần là nhờ giảm thuế.

Giá xăng ở Toronto đã tăng gần 40% kể từ đầu năm, đạt mức cao kỷ lục $2.15 / lít vào đầu tháng 6 trước khi kết thúc tháng 6 ở mức khoảng $2 / lít.

Đợt giảm thuế này dự kiến ​​sẽ tiêu tốn của tỉnh bang 645 triệu đô trong thời gian 6 tháng áp dụng. Giới phân tích cho rằng thủ hiến Ford có thể phải đối mặt với một quyết định khó khăn vào tháng 12 khi biện pháp này hết hiệu lực và giá xăng dầu có thể sẽ tăng trở lại trước Giáng sinh.

Luật được thông qua hồi mùa xuân năm nay cũng sẽ giảm thuế nhiên liệu, bao gồm dầu diesel, 5.3 xu / lít cho tới ngày 31 tháng 12.

Giá xăng dầu tăng cao, một nguyên nhân chính gây ra lạm phát, có liên quan tới nhu cầu dầu tăng lên khi nền kinh tế mở cửa trở lại sau đại dịch COVID-19. Tình hình cũng trở nên trầm trọng hơn do cuộc khủng hoảng nguồn cung toàn cầu một phần do Nga xâm lược Ukraine.

Nguồn: The Canadian Press, 1/7/2022.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.