Nam nghi phạm 41 tuổi người Mỹ bị bắt vì dụ dỗ bé gái Canada 13 tuổi qua Oregon

0

Cảnh sát cho biết một bé gái 13 tuổi ở Edmonton, Alberta, mất tích hơn một tuần đã được tìm thấy còn sống ở Mỹ.

Cô bé đã được tìm thấy sau một cuộc tìm kiếm kéo dài một tuần bắt đầu khi cô bé được nhìn thấy tới trường cấp hai của mình nhưng không có mặt trong lớp học. Cô bé được trình báo mất tích ngày 24/6/2022. 

Thanh tra Brent Dahlseide thuộc Sở Cảnh sát Edmonton cho biết cô bé được đưa tới một bệnh viện ở Oregon để kiểm tra sức khỏe sau khi được tìm thấy an toàn ở tiểu bang này vào sáng sớm thứ Bảy 2/7/2022.

Dahlseide nói một người đàn ông Oregon 41 tuổi sẽ bị buộc tội dụ dỗ trẻ em và dự kiến ​​sẽ bị cáo buộc thêm nhiều tội danh ở Canada và Mỹ.

Ông cho biết cảnh sát Edmonton đã nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan khác ở Canada, cũng như từ FBI và các cơ quan cảnh sát khác ở Mỹ.

Dahlseide nói nghi phạm được cho là đã tới Edmonton, nhưng vẫn chưa rõ về cách ông ta ban đầu liên lạc với cô bé hoặc cách cô bé vượt qua biên giới Mỹ.

“Chúng tôi suy đoán rằng họ đã cùng nhau qua biên giới, nhưng tôi biết rằng họ được phát hiện cùng nhau ở Mỹ sau khi họ qua Mỹ,” Dahlseide nói trong cuộc họp báo trực tuyến hôm thứ Bảy 2/7/2022.

Ông nói ông nghĩ là hai người đã đang liên lạc nhau qua mạng.

“Tôi không biết họ có thể đã liên lạc với nhau trong bao lâu. Tôi biết rằng chúng tôi hiện nay có thể cáo buộc ông ta tội danh dụ dỗ trẻ em vì đó là tội danh mà chúng tôi có thể chứng minh do có một số lịch sử trao đổi qua mạng giữa hai người.”

Ảnh của cô bé đã xuất hiện trên các bảng quảng cáo và bích chương khắp Alberta trong tuần qua, đề nghị mọi người để ý tìm cô bé và liên hệ với cảnh sát để cung cấp thông tin.

Dahlseide cho biết nhà chức trách đã không đưa ra Amber Alert (Báo động Cam) vì các điều tra viên không có mô tả về nghi phạm hoặc chiếc xe tình nghi. Ông cho biết cảnh sát đã nhận được thông tin đó hôm thứ Sáu 1/7 và đang soạn cảnh báo Amber Alert vào chiều hôm đó thì nhận được tin từ Nha Biên phòng Canada (CBSA) báo rằng nghi phạm đã qua biên giới sang Mỹ.

Dahlseide giải thích rằng tại thời điểm đó nghi phạm không còn nằm trong thẩm quyền pháp lý của Canada, mà đó là một tiêu chí khác cho một cảnh báo Amber Alert. Ông cho biết họ đã suy đoán về nơi nghi phạm đang đi tới và đã báo cho nhà chức trách ở phía Mỹ.

Dahlseide nói ông tin rằng vụ bắt giữ được thực hiện bên ngoài Gladstone, Oregon, phía nam Portland, cách xa nơi cư trú của nghi phạm. Ông cho biết tên của nghi phạm sẽ không được công bố cho tới khi các cáo buộc chính thức được đưa ra.

Ông cho biết gia đình của cô bé đã được thông báo vào sáng sớm thứ Bảy 2/7 rằng cô bé đã được tìm thấy an toàn và họ đang thu xếp để đưa cô bé về nhà.

Dahlseide nói các điều tra viên ở Canada vẫn chưa có cơ hội nói chuyện với cô bé hoặc nghi phạm, và vẫn còn nhiều câu hỏi khác.

Ông cho biết các điều tra viên tin rằng nghi phạm đã ở Mission, B.C. trong ba tới bốn ngày, vì vậy họ sẽ yêu cầu cảnh sát liên bang RCMP ở đó nói chuyện với những người có thể đã nhìn thấy nghi phạm hoặc cô bé trong thời gian đó.

Ông nói FBI cũng sẽ có thể giúp cung cấp thông tin ngân hàng hoặc thẻ tín dụng để ghép nối những di chuyển của nghi phạm.

Nguồn: The Canadian Press, 2/7/2022.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.