Nhiều thành phố Ontario khuyến mãi du lịch, tặng tiền chi tiêu cho du khách

0

Một số thành phố và thị trấn của Ontario hiện đang ngỏ ý tặng tiền chi tiêu cho du khách để khuyến khích họ ở lại qua đêm vào mùa hè này.

Khi có thêm nhiều biện pháp hạn chế COVID-19 được nới lỏng hơn, du lịch ở Ontario cuối cùng cũng tăng tốc và hiện một số thành phố và thị trấn đang có chương trình khuyến mãi du lịch với nhiều hình thức tặng tiền và thối tiền cho du khách.

Các hình thức khuyến mãi này là của địa phương, ngoài khoản giảm thuế cho du khách đidu lịch trong phạm vi tỉnh bang (Staycation Tax Credit) của Ontario năm 2022. Với Staycation Tax Credit, du khách Ontario được giảm 20% thuế (khi khai thuế thu nhập cá nhân) cho các khoản chi tiêu lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ …) đủ điều kiện từ ngày 1/1/2022 tới ngày 31/12/2022, lên tới tối đa $1000 cho một cá nhân và $2000 cho một gia đình, tức là được giảm thuế tối đa $200 (cá nhân) hoặc $400 (gia đình).

Tourism Mississauga đang có chương trình cấp thẻ quà tặng trả trước $100 và thẻ quà tặng [thương xá] Square One $20 cho khách đặt phòng cho hai (hoặc nhiều hơn) đêm tại một khách sạn tham gia chương trình.

Theo chính quyền thành phố Mississauga, thẻ quà tặng sẽ phải dùng tại địa phương khi du khách đang ở Mississauga.

Chính quyền thành phố cho biết chương trình này được thực hiện để giúp hồi phục ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch.

Thành phố Guelph hứa tặng thẻ quà tặng $100 đô cho người dân địa phương và du khách đặt phòng tối thiểu hai đêm tại một trong sáu khách sạn và nhà khách tham gia.

Một chương trình tương tự cũng đang được thực hiện ở London, với thẻ quà tặng VISA $100 được trao cho khách lưu trú từ hai đêm trở lên tại một trong những khách sạn tham gia.

Ottawa Tourism cho biết du khách lưu trú ở Ottawa trong ba đêm liên tiếp sẽ được bao trả chi phí khách sạn cho đêm thứ ba nếu họ ở tại một khách sạn tham gia chương trình.

Trong khi đó, Tourism Burlington cấp thẻ quà tặng VISA $50 cho du khách ở một đêm, và giảm giá $100 cho du khách ở hai đêm liên tiếp tại một khách sạn tham gia chương trình.

Nhiều khách sạn ở Kingston đang cấp thẻ quà tặng VISA $100, và nhiều lợi ích khác như thẻ xăng trả trước để trang trải chi phí nhiên liệu.

Nguồn: CTV, 5/7/2022.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.