Canada lại bắt buộc xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên cho khách nhập cảnh tại các phi trường

0

Bắt đầu từ tuần tới, khách thông hành đã chích ngừa đầy đủ nhập cảnh tại các phi trường quốc tế của Canada sẽ lại phải xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên bắt buộc.

Sau khi được tạm ngừng hồi tháng 6 do tình trạng xếp hàng dài và chậm trễ tại các phi trường, chính sách này sẽ được áp dụng trở lại vào ngày 19/7 đối với khách tới bằng đường hàng không tại bốn phi trường lớn của Canada ở Vancouver, Calgary, Montreal và Toronto.

Tuy nhiên, việc xét nghiệm sẽ được thực hiện ở những nơi ngoài phi trường để không làm gián đoạn hoạt động tại các phi trường. Người được chọn làm xét nghiệm ngẫu nhiên có thể đích thân tới làm xét nghiệm tại các điểm xét nghiệm và nhà thuốc tây hoặc sử dụng bộ xét nghiệm tự ngoáy tại nhà trong một cuộc hẹn xét nghiệm qua mạng.

Những khách thông hành được chọn làm xét nghiệm ngẫu nhiên tại Phi trường Toronto Pearson sẽ nhận được thông báo qua email trong vòng 15 phút sau khi hoàn tất khai báo hải quan. Thông tin về cách sắp xếp làm xét nghiệm sẽ được cung cấp tại thời điểm đó.

Những người đã chích ngừa một phần và những người chưa chích ngừa sẽ tiếp tục được yêu cầu làm xét nghiệm khi nhập cảnh Canada và vào ngày thứ tám trong thời gian cách ly 14 ngày bắt buộc của họ. Tất cả khách thông hành phải cung cấp thông tin của họ trên ứng dụng ArriveCAN hoặc trang mạng 72 giờ trước khi họ tới Canada.

Hôm 14/7/2022, Cơ quan Quản lý Phi trường vùng Đại Đô thị Toronto (GTAA) cho biết hoạt động của họ đang “tốt hơn” sau nhiều tháng khó khăn, với nhiều chuyến bay bị hủy, cảnh xếp hàng dài và hành lý thất lạc.

Hồi tháng 6, GTAA hoan nghênh quyết định của chính phủ liên bang về việc tạm dừng xét nghiệm COVID-19 bắt buộc tại chỗ, vì dự kiến ​​sẽ đón lượng lớn khách tới trong những tháng mùa hè. GTAA cảnh báo rằng Canada có thể thiệt hại hàng tỷ đô từ du lịch nếu chính sách này vẫn được duy trì.

Trong khi đó, giới chức y tế công cộng Canada khẳng định tầm quan trọng của việc xét nghiệm khách thông hành để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Nguồn: CTV, 14/7/2022.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.