Thủ hiến Doug Ford của Ontario đang dời nhà, và ngôi nhà của ông ở Toronto vừa được rao bán với giá 3.2 triệu đô.

Chuyên viên môi giới địa ốc nói với đài CTV News Toronto rằng ngôi nhà ở Etobicoke được đăng bảng bán hôm thứ Sáu 15/7/2022.

Thủ hiến Ford dự định chuyển sang ở tại nhà của người mẹ quá cố, gần đó. Bà Diane Ford, mẹ của thủ hiến Ford, qua đời vào tháng 1/2020.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi đầu tuần rồi tại Victoria, thủ hiến Ford nói với nhật báo Toronto Star rằng ông đang bán căn nhà của mình “vì các con tôi đã lớn và chúng sắp lập gia đình ra ở riêng và có cháu”.

Doug Ford đã mở đầu chiến dịch tranh cử của mình để trở thành thủ lãnh Đảng Bảo thủ Cấp tiến vào năm 2018 tại nhà mẹ của mình. Đó cũng là địa điểm của Ford Fest, tiệc barbecue hàng năm dành cho những người ủng hộ ông.

“Đó là ngôi nhà mà cha mẹ tôi đã mở cửa cho mọi người vào và tận hưởng nó. Và họ rất hào phóng, và chúng tôi sẽ tiếp tục truyền thống đó,” thủ hiến Ford nói với nhật báo Toronto Star.

Theo thông tin đăng bảng bán ngôi nhà hiện tại của thủ hiến Ford, ngôi nhà có “mọi thứ bạn mong đợi từ nơi ở của một nhà quản lý / lãnh đạo”.

“Được xây dựng trên một khu đất rộng lớn trên một con đường rợp bóng cây tuyệt đẹp trong khu Princess Anne Manor danh tiếng, ngôi nhà hai tầng này có không gian sống rộng gần 4500 feet vuông,” thông tin đăng bảng bán nhà cho biết.

Ngôi nhà có sáu phòng ngủ và bốn phòng tắm, một garage đậu được hai xe và một hồ bơi.

“Sân sau là ốc đảo mùa hè của bạn để tổ chức các bữa tiệc hồ bơi và tiệc barbecue, hoặc chỉ là nằm dài và tắm nắng.”

Ngôi nhà cũng có hệ thống an ninh tích hợp.

Thuế địa ốc của ngôi nhà này là $11627 mỗi năm. Lô đất có kích thước 63.83 feet x 120 feet.

Từ khi Doug Ford trở thành thủ hiến Ontario, đã có nhiều cuộc biểu tình khác nhau diễn ra trước ngôi nhà này.

Những người biểu tình phản đối quy định bắt buộc chích ngừa COVID-19 đã túc trực bên ngoài nhà ông hàng giờ đồng hồ, gây náo loạn trên đường phố của khu dân cư yên tĩnh.

Hồi tháng 12, một phát ngôn viên của thủ hiến Ford cho biết ông và gia đình thậm chí không thể vào nhà do những người chống chích ngừa biểu tình bên ngoài.

Thủ hiến Ford trước đây đã sử dụng các cuộc họp báo liên quan tới COVID-19 của mình để kêu gọi những người muốn biểu tình hãy tới khu nghị viện tỉnh bang ở Queen’s Park, Toronto và ngừng làm phiền gia đình và hàng xóm của ông.

Hôi tháng 6/2021, một người đàn ông 44 tuổi được cho là có trang bị một con dao mổ thịt đã bị Cảnh sát Tỉnh bang Ontario bắt giữ ngay trước cửa nhà của thủ hiến Ford. Thủ hiến Ford và vợ không có ở nhà vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Nguồn: CTV, 15/7/2022.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.