Làn sóng COVID thứ 7 đang trỗi lên ở Ontario; tỷ lệ nhập viện cao nhất từ cuối tháng 5

0

Số người nhập viện ở Ontario vì COVID-19 hiện nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào kể từ cuối tháng 5, giữa lúc một làn sóng đại dịch mới do tiểu biến thể BA.5 tiếp tục trầm trọng hơn.

Dữ liệu mới nhất do Bộ Y tế Ontario công bố vào chiều thứ Năm 14/7/2022 cho thấy hiện có 985 người nhập viện vì COVID-19, tăng hơn 38% so với thời điểm này vào tuần trước.

Số lượng bệnh nhân cần được điều trị tại khu chăm sóc đặc biệt (ICU) cũng tăng lên so với tuần trước nhưng với tỷ lệ thấp hơn, tăng từ 110 lên tới 118.

Một số chỉ số y tế công cộng khác cũng cho thấy mức độ lây nhiễm gia tăng.

Tỷ lệ dương tính của các xét nghiệm PCR trong bảy ngày trước là 14.2%, tăng từ 12.3% vào thời điểm này tuần trước đó và 9.8% hai tuần trước.

Trong khi đó, mức trung bình bảy ngày của số ca nhiễm được phát hiện thông qua xét nghiệm PCR là 1439 ca, so với 1072 ca tại thời điểm này tuần trước.

Tuy nhiên, bác sĩ Kieran Moore, giám đốc y tế công cộng Ontario, đã cảnh báo rằng số ca nhiễm thực sự hàng ngày ở Ontario có thể gấp “ba tới bốn lần” số ca nhiễm xác nhận bằng PCR do ít người đủ điều kiện được xét nghiệm PCR. Nếu đúng vậy thì Ontario đã thực sự có ​​từ 5000 tới 6000 ca nhiễm mới mỗi ngày trong tuần trước.

Phát biểu với báo giới trong cuộc họp báo hôm 13/7, bác sĩ Moore nói rằng ông không cân nhắc đề xuất với chính quyền tỉnh bang bất kỳ biện pháp y tế công cộng nào nữa vào lúc này,

“Chúng tôi đã đi từ khoảng 8.000 (liều được tiêm) trung bình mỗi ngày lên 16.000 người được chủng ngừa vào ngày hôm qua và tôi hoàn toàn hy vọng và dự đoán rằng chúng tôi sẽ thấy những con số đó tăng lên từng ngày trong những tuần tới,” ông nói.

Trong tuần trước, Ontario đã có thêm 39 ca mới vì COVID-19, đưa tổng số cho tới nay lên tới 13493 người.

Nguồn: CP24, CBC, 14/7/2022.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.