Canada đầu tư tăng cường an ninh mạng trong thời máy tính lượng tử

0

Hôm 16/8/2022, chính phủ liên bang công bố khoản tài trợ $675000 tại Đại học Waterloo để giúp người dân Canada chống lại các tin tặc sử dụng thế hệ siêu máy tính sắp tới.

Tổ chức Quantum-Safe Canada sẽ được tài trợ số tiền này cho dự án của họ “Đặt nền móng cho một Canada An toàn Lượng tử”, nhằm nâng cao nhận thức và sự chuẩn bị ứng phó với các mối đe dọa lượng tử – mối đe dọa đối với công nghệ của Canada từ những tin tặc sử dụng máy tính lượng tử.

Nguồn tài trợ được cấp theo Chương trình Hợp tác An ninh Mạng (Cyber Security Cooperation Program).

Bộ trưởng an toàn công cộng Marco Mendicino đã công bố khoản tài trợ này tại Viện Máy tính Lượng tử của Đại học Waterloo.

Chính phủ Ontario cho biết dự án sẽ giúp tăng cường khả năng của Canada trong việc chuẩn bị và ứng phó với một mối đe dọa lượng tử, điều phối nghiên cứu, công nghệ, công cụ và đào tạo. Dự án cũng sẽ bảo đảm rằng những người đảm trách bảo vệ các hệ thống phục vụ người dân Canada có kiến ​​thức và kỹ năng họ cần trong kỷ nguyên của máy tính lượng tử.

Chương trình Hợp tác An ninh mạng được khởi động vào tháng 8/2019 trong khuôn khổ Chiến lược An ninh Mạng Quốc gia. Thông qua chương trình này, 10.3 triệu đô tài trợ đã được phân bổ để hỗ trợ các dự án góp phần định vị Canada là quốc gia dẫn đầu toàn cầu về an ninh mạng.

Bộ an toàn công cộng Canada sẽ tổ chức các cuộc tham vấn cộng đồng để giúp đổi mới chiến lược an ninh mạng quốc gia.

Nguồn: CTV, 16/8/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.