Canada phê duyệt mũi vaccine COVID-19 tăng cường cho trẻ 5-11 tuổi

0

Hôm 19/8/2022, Bộ Y tế Canada đã phê duyệt mũi tiêm tăng cường vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech cho trẻ em từ 5 tới 11 tuổi.

Bác sĩ Theresa Tam, giám đốc Cơ quan Y tế công cộng Canada, cho biết Ủy ban Cố vấn Quốc gia về Tiêm chủng (NACI) khuyến cáo trẻ em có bệnh nền nên được tiêm mũi tăng cường 6 tháng sau mũi thứ hai.

“Mũi tăng cường này là lựa chọn tuyệt vời giúp phục hồi khả năng bảo vệ cho nhóm tuổi trên, đặc biệt đối với những trẻ có nguy cơ cao bị bệnh nặng,” bác sĩ Tam nói.

Bác sĩ Tam cũng nói rằng sự khác biệt giữa khuyến nghị của NACI dành cho trẻ em có nguy cơ cao và những trẻ em còn lại là nhóm thứ nhất “nên” được tiêm mũi tăng cường, còn nhóm thứ hai “có thể” được tiêm mũi tăng cường.

Khi sắp tới mùa tựu trường, tâm lý lo ngại về khả năng lây nhiễm COVID-19 tại các trường học ngày càng tăng lên.

Trong khi đó, tỷ lệ chích ngừa ở trẻ từ 5-11 tuổi thấp hơn nhiều so với tất cả các nhóm lứa tuổi khác: hiện nay chỉ có 42% trẻ em trong nhóm tuổi này đã chích hai mũi.

Đáng chú ý, tỷ lệ tiêm mũi tăng cường ở thanh thiếu niên cũng khá thấp: chưa tới 20% thanh thiếu niên trong nhóm tuổi từ 12-17 đã tiêm mũi tăng cường.

Về làn sóng COVID-19 mới nhất trên quy mô toàn quốc, bác sĩ Theresa Tam nói rằng dường như dịch đã qua giai đoạn đỉnh điểm khi cả số ca nhiễm mới và số ca nhập viện đều đang giảm dần ở hầu hết các vùng. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng số ca bệnh sẽ tăng lại trong mùa thu. Khoảng một nửa số dân Canada đã tiêm mũi tăng cường đầu tiên, trong khi chỉ có 11% đã tiêm 4 mũi vaccine COVID-19.

Nguồn: CBC, CTV, 19/8/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.