Vụ đâm chém hàng loạt ở Saskatchewan: Nghi phạm thứ nhì chết sau khi bị bắt

0

Hôm 7/9/2022, nhà chức trách xác nhận Myles Sanderson – nghi phạm lẩn trốn sau vụ đâm chém khiến 10 người thiệt mạng – đã chết do vết thương người này tự gây ra.

Một nguồn tin xác nhận với tờ The Guardian rằng Myles Sanderson, 32 tuổi, đã chết sau khi bị bắt. Các nguồn tin cảnh sát cũng đưa ra thông tin tương tự với đài Global News.

Nhiều hình ảnh ghi lại cảnh giới chức bắt giữ nghi phạm tại đoạn xa lộ gần thành phố Saskatoon khi ít nhất 10 xe cảnh sát bao vây chiếc SUV màu trắng. Sau khi bị bắt, Sanderson được đưa tới Bệnh viện Đại học Hoàng gia Saskatoon và có hai xe cảnh sát hộ tống.

“Chúng tôi đã tìm được Myles Sanderson và đã bắt giữ anh ta gần Rosthern, Saskatchewan vào khoảng 15:30 chiều nay. Hiện không còn rủi ro an toàn cộng đồng liên quan tới vụ án này,” cảnh sát cho biết trong thông cáo hôm 7/9.

Trước đó, cha mẹ Sanderson nài nỉ con trai tự thú. “Myles, con trai của mẹ, hãy tự đầu thú đi. Hãy làm điều đúng đắn,” mẹ của nghi phạm nói.

Myles Sanderson. (CBC)

Cảnh sát cũng công bố danh tánh 10 nạn nhân. Những người này trong độ tuổi 23-78. Nhà chức trách cho biết một số nạn nhân dường như bị nhắm mục tiêu, trong khi những người khác bị tấn công ngẫu nhiên.

Ngoài ra, vụ đâm dao hàng loạt sáng 4/9 ở thành phố Saskatoon, Saskatchewan, cũng khiến 18 người khác bị thương.

Đây được coi là một trong những vụ thảm sát kinh hoàng nhất trong lịch sử Canada. Thi thể của Damien Sanderson – em trai 31 tuổi của Myles Sanderson, một trong hai nghi phạm vụ đâm chém – đã được tìm thấy trước đó.

Cảnh sát cho biết thi thể của Damien Sanderson có nhiều vết thương, nhưng khả năng không phải do nghi phạm tự gây ra.

Theo tài liệu công bố hôm 6/9, Myles Sanderson có tới 59 tiền án trong hơn 20 năm, bao gồm tấn công bằng vũ khí và tấn công một cảnh sát viên.

Nguồn: Global News, The Guardian, 7/9/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.