Chó Molly nằm trong số các ứng viên muốn thay thế John Tory, thị trưởng Toronto từ chức hồi tháng 2 vì ngoại tình.

Hơn 100 ứng viên, trong đó có cựu cảnh sát trưởng, diễn viên hài và một con chó, đang cạnh tranh cơ hội trở thành thị trưởng Toronto, thành phố lớn nhất Canada. Thời hạn đăng ký là 12/5 và cuộc đua thị trưởng sẽ diễn ra vào cuối tháng 6.

Một trong những ứng viên cuối cùng đăng ký là Molly, 7 tuổi, chó cái giống Nga được nhận nuôi từ trạm cứu hộ. Toby Heaps, chủ của Molly, cho hay mối quan tâm lớn nhất của Molly là thành phố sử dụng muối làm tan băng trên đường vào mùa đông khiến Molly bị đau chân. Heaps cho rằng nếu Molly chiến thắng, các cuộc họp hội đồng thành phố sẽ diễn ra “văn minh hơn”.

“Khi có động vật trong phòng họp, con người thường cư xử tử tế hơn”, anh nói.

Molly và chủ Toby Heaps. (Ảnh: VALERIE HOWES, WILD + RUFF DOG PHOTOGRAPHY)

Một ứng viên khác là Meir Straus, 18 tuổi. Straus nhấn mạnh mình là ứng viên nhỏ tuổi nhất nên có sức khỏe tốt. Cậu khẳng định mình không thể vướng vào bê bối ngoại tình bởi bản thân chưa kết hôn.

John Tory, thị trưởng từng đắc cử ba nhiệm kỳ, bất ngờ từ chức hồi tháng 2 sau khi thừa nhận ngoại tình với cựu nhân viên. Cấp phó của ông, Jennifer McKelvie, đang giữ chức thị trưởng lâm thời và không tranh cử.

Olivia Chow, người từng đứng thứ ba trong cuộc đua bầu cử thị trưởng 2014 mà Tory giành chiến thắng, được coi là ứng viên hàng đầu hiện nay. Những ứng viên tiềm năng khác là cựu nhà lập pháp Mitzie Hunter, các ủy viên hội đồng Ana Bailao, Brad Bradford và Josh Matlow, cựu cảnh sát trưởng Mark Saunders.

Doug Ford, thủ hiến Ontario, người từng tuyên bố không đưa ra lời khuyên hay bình luận về bầu cử, ngầm tỏ ý ủng hộ Saunders.

“Chúng ta cần người có kinh nghiệm xử lý tội phạm. Tôi tin rằng chúng ta cần người biết cách tổ chức và có kinh nghiệm điều hành nhân viên. Chúng ta cần người hiểu biết tường tận về Toronto, không chỉ hiểu một khu vực nhỏ mà họ đại diện, mà phải hiểu mọi thứ về Toronto”, Ford nói.

Các ứng viên hàng đầu đang vận động thay đổi hệ thống giao thông Toronto, giải quyết khủng hoảng chi phí sinh hoạt, đại tu cơ sở hạ tầng. Cuộc bỏ phiếu sớm sẽ bắt đầu từ ngày 8/6 đến 13/6. Ngày bầu cử là 26/6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.