Canada điều tra việc thu thập và sử dụng dữ liệu của OpenAI

0

Các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Canada đang tiến hành một cuộc điều tra chung về việc thu thập và sử dụng dữ liệu của OpenAI, tổ chức cho ra đời ứng dụng ChatGPT.

Theo Reuters, các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Canada đang tiến hành một cuộc điều tra chung về việc thu thập và sử dụng dữ liệu của OpenAI, tổ chức cho ra đời ứng dụng ChatGPT.

Theo đó, Canada trở thành nước lớn mới nhất xem xét kỹ hơn quy định về các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI).

Cơ quan quản lý quyền riêng tư liên bang Canada, cùng với các đối tác ở Quebec, British Columbia và Alberta, sẽ điều tra xem liệu OpenAI có nhận được sự đồng ý cho việc thu thập, sử dụng và tiết lộ thông tin cá nhân của người dân qua ChatGPT hay không.

Trước đó, ngày 22/5, Chủ tịch OpenAI – công ty sáng tạo ra ChatGPT, ông Greg Brockman cho biết OpenAI đang thử nghiệm cách thức thu thập dữ liệu lớn về các quyết định tác động tới trí tuệ nhân tạo (AI). 

Tại AI Forward – sự kiện do Goldman Sachs Group Inc và SV Angel tổ chức ở San Francisco (Mỹ), ông Brockman đã thảo luận về cách OpenAI nỗ lực tìm kiếm quy định quản lý AI trên toàn cầu.

Ông đang hướng đến mô hình tương tự như của Wikipedia, đòi hỏi người dùng có quan điểm khác nhau nhất trí về nội dung đăng trên trang bách khoa toàn thư trực tuyến này.

Chủ tịch Brockman cho rằng các chính phủ trên thế giới cần phối hợp để đảm bảo AI được phát triển một cách an toàn.

Nguồn: Reuters, 26/5/2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.