GM thu hồi 42 ngàn xe SUV ở Canada do lỗi hệ thống túi khí

0

Ngày 15/5/2023, hãng chế tạo ôtô General Motors (Mỹ) thông báo sẽ thu hồi 42.000 xe SUV ở Canada thuộc các đời xe từ năm 2014 đến 2017 do thiết bị bơm túi khí có thể phát nổ khi kích hoạt.

Trước đó, GM cũng đã thông báo họ đưa gần 1 triệu xe SUV tại Mỹ để sữa chữa lỗi bơm túi khí, do bộ phận bơm túi khí phía người lái có thể phát nổ trong quá trình hoạt động.

994.763 xe thuộc các mẫu Buick Enclave, Chevrolet Traverse và GMC Acadia sản xuất từ năm 2014 đến 2017 với các hệ thống điều khiển do ARC Automotive Inc sản xuất sẽ “quay về” xưởng. Các đại lý của GM sẽ thay thế môđun túi khí của người lái.

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Mỹ cho biết một người lái chiếc Chevrolet Traverse sản xuất năm 2017 ở bang Michigan đã gặp tai nạn do bộ phận bơm túi khí phía trước người lái bị vỡ trong quá trình bung ra gây thương tích ở mặt cho người lái.

Một cuộc kiểm tra ngày 25/4 vừa qua đã xác nhận rằng bộ phận bơm túi khí phía trước cho người lái xe đã bị vỡ.

GM cho biết, họ vẫn đang điều tra vấn đề với sự hỗ trợ của một công ty kỹ thuật bên thứ ba. Nhà sản xuất ôtô này cho biết: “GM đang tích cực hành động vì sự an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.”

GM đã biết về hai vụ vỡ cụm bơm hơi túi khí do ARC sản xuất trên các xe Chevrolet Traverse 2015 và hãng xe này đã tiến hành hai đợt đưa về xưởng trước đó với khoảng 3.000 cụm bơm hơi ARC.

Tổng cộng ba sự cố vỡ bộ phận trong xe Chevrolet Traverse đều liên quan đến cùng một cụm bơm hơi túi khí. ARC đã lưu ý trong một bức thư được công bố cùng ngày rằng ARC hoặc GM không xác định được nguyên nhân gốc rễ của những sự cố đó. ARC cho biết, họ đang đánh giá phạm vi thu hồi của GM.

Nguồn: Thomson Reuters, CBC, 15/5/2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.