Amazon có kế hoạch tạo 600 việc làm công nghệ mới Toronto, theo thông báo của công ty này hôm 18/12.

Amazon cho biết số việc làm này sẽ được tạo ra trong 5 năm tới. Hiện có 800 trăm người làm việc cho Amazon ở thủ phủ Ontario.

Các việc làm mới sẽ bao gồm các mảng phát triển phần mềm, máy học (machine learning) và điện toán đám mây, theo Tamir Bar-Haim, giám đốc quảng cáo Canada của Amazon.

Ông cho biết tại Toronto, Amazon có các nhóm làm việc trong các mảng khác nhau của công ty như công nghệ xử lý đơn hàng, dịch vụ mạng Amazon, Alexa, quảng cáo và nhiều mảng khác.

Các văn phòng ở Toronto là một trong 18 “trung tâm công nghệ” của Amazon ở Bắc Mỹ. Công ty cũng có một số nhà kho trong vùng.

Toronto nằm trong danh sách rút gọn để được chọn làm nơi đặt tổng hành dinh thứ nhì của Amazon, nhưng rốt cuộc thua New York City và Arlington, Virginia.

Thị trưởng John Tory nói việc mở rộng hoạt động và tăng thêm hàng trăm việc làm mới ở Toronto không phải là “giải an ủi” cho việc thua trong cuộc đua đó.

Thủ hiến Doug Ford cho rằng thông báo của Amazon là một thắng lợi cho Ontario, và nhắc lại quan điểm của ông rằng chính quyền của ông tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp.

Ông nói, “Khi họ gặp trục trặc, họ không cần phải đi qua 50 lớp hành chính quan liêu để có câu trả lời. Họ có thể gọi cho tôi qua điện thoại di động của tôi hoặc Todd [Smith, bộ trưởng các dịch vụ chính quyền và người tiêu dùng] hoặc bất kỳ bộ trưởng nào của chúng tôi.”

Nguồn: The Canadian Press, CBC, 18/12/2018.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.