Toronto dọn khu trại của người vô gia cư dưới gầm xa lộ Gardiner Expressway

Ontario

Toronto đã cho dọn một khu đóng trại của người vô gia cư dưới gầm xa lộ Gardiner Expressway hôm thứ Tư 13/3/2019, sau khi một đám cháy xảy ra trong dịp cuối tuần trước.

Nhân viên thành phố cùng với các thiết bị hạng nặng đã dọn khu trại vô gia cư ở khu vực đường Lake Shore Boulevard West và Lower Simcoe Street.

Các thông báo bắt buộc dọn đi đã được đưa ra tại nhiều khu trại bất hợp pháp quanh thành phố hồi tháng 1, để các nhân viên công tác xã hội có đủ thời gian giúp kết nối những người tìm chỗ tạm cư mới với các dịch vụ của thành phố trước khi các trại này bị xóa sổ.

“Chúng tôi hiểu rằng không phải ai cũng muốn vào chỗ tạm cư (shelter),” Brad Ross, trưởng ban truyền thông của Thành phố Toronto nói. “Tuy nhiên, tới một lúc nào đó thành phố phải dọn những chỗ đóng trại này và chỉ vì mục đích an toàn.”(Ảnh: Paul Smith/CBC)

Không ai bị thương trong trận hỏa hoạn tại một trại dưới gầm Gardiner trong dịp cuối tuần trước, nhưng ông Ross nói rằng thành phố cần dọn trại đó đi trước khi xảy ra sự cố xấu hơn. Ông cũng cho biết đóng trại trên đất của thành phố là bất hợp pháp.

“Với tư cách là một thành phố chúng tôi có bổn phận bảo đảm an toàn không chỉ cho những người sống trong các khu trại đó mà còn cho công chúng nói chung,” Ross nói. “Có rất nhiều rác, đống đổ nát tại các địa điểm này và nếu xảy ra đám cháy lớn hơn chẳng hạn, thì sẽ vô cùng nguy hiểm.”

Ông Ross thừa nhận rằng khi thời tiết ấm hơn, người ta sẽ tiếp tục đóng trại bất hợp pháp tại các công viên và khu rừng, nhưng ông cho biết nhân viên thành phố đã thành công trong việc giúp người vô gia cư tìm chỗ ở lâu dài.

Thành phố cũng cung cấp các dịch vụ như giúp xin giấy tờ căn cước và số bảo hiểm xã hội, và tìm việc làm.

Nguồn: 680 News, CBC, 13/3/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.