Xe buýt TTC tông sập 2 nhà ở Toronto

Ontario

Một tài xế TTC đã bị đình chỉ có hưởng lương sau khi chiếc xe buýt do người này điều khiển tông vào và gây thiệt hại nặng nề cho hai ngôi nhà ở Scarborough rạng sáng thứ Năm 21/3/2019.

Vụ tai nạn này xảy ra trên đường Oasis Boulevard ở khu vực McNicoll Ave và Morningside Ave vào khoảng 1:40 sáng.

Video an ninh cho thấy chiếc xe buýt chạy trên đường Oasis Boulevard không qua được khúc cua, leo lề và tông xuyên qua một hàng rào trước khi băng qua sân trước của một trong hai ngôi nhà.

Ban công trước của một ngôi nhà bị sập. Mấy chiếc xe đậu bên ngoài hai ngôi nhà này cũng bị hư hại.
Cảnh sát cho biết sau tai nạn, tài xế của chiếc xe buýt TTC đã được đưa tới bệnh viện để phòng ngừa.

Trong khi đó, những người cư ngụ không được ở trong hai ngôi nhà qua đêm trong khi xe buýt được kéo đi và giới chức trách đánh giá thiệt hại.

Phát ngôn viên Stuart Green của TTC nói với đài CP24 rằng tài xế hiện đang bị đình chỉ có hưởng lương trong khi đợi kết quả điều tra của TTC. Ông nói TTC cũng đang hợp tác với cuộc điều tra của cảnh sát.

Ông Green nói rằng trong cuộc điều tra nội bộ của mình, TTC sẽ tiến hành kiểm tra về việc tài xế có đủ khả năng làm việc và cũng sẽ kiểm định xe buýt để xem có trục trặc kỹ thuật gì hay không.

Ông nói rằng ban điều tra cũng sẽ xem lại các video an ninh trên xe buýt để tìm thông tin có thể giúp hiểu rõ hơn nguyên nhân dẫn tới tai nạn.

“Như bom nổ”Chủ một trong hai ngôi nhà kể với đài CP24 rằng ông đang ngủ thì giật mình tỉnh giấc do một tiếng va chạm mạnh mà ông mô tả là “như bom nổ”.

Ông nói rằng ông chạy xuống lầu và thấy cả ba chiếc xe của ông bị hư hại và chiếc xe buýt TTC tông xuyên qua phía trước nhà hàng xóm của ông.

“Chúng tôi chạy ra và vợ con tôi bắt đầu kêu gào, rồi chúng tôi gọi 911,” ông kể với đài CP24 vào sáng sớm thứ Năm 21/3.

Vẫn chưa rõ khi nào những người cư ngụ này được trở lại nhà của mình.

Cảnh sát trước đó nói với đài CP24 rằng cả hai nhà phải được các kỹ sư kiểm tra.

Nguồn: CTV, CBC, 21/3/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.