Du khách Canada bị bắn ở đảo Sint Maarten, chết ở Florida

Du lịch, Thế giới, Trị an

Một công dân Canada bị bắn ở Sint Maarten đã chết tại Florida, theo xác nhận của Bộ Ngoại giao Canada.

“Các viên chức lãnh sự Canada đang liên hệ với chính quyền địa phương ở Florida và đang hỗ trợ lãnh sự cho gia đình,” một phát ngôn viên nói với đài CTV News trong một tuyên bố. “Do quy định của Đạo luật Quyền riêng tư, không thông tin nào khác có thể được tiết lộ.”

Trong một loạt các tuyên bố bằng văn bản, cảnh sát trên đảo thuộc Hà Lan ở vùng Caribbe cho biết một người Canada bị bắn và bị thương nặng trong một vụ cướp có vũ trang hôm thứ Tư 5/6/2019.

Hôm thứ Sáu 7/6/2019, họ cho biết người đàn ông 48 tuổi này, có tên viết tắt là S.V., đã ổn định và sẽ được chở bằng máy bay ra khỏi nước này để được chữa trị.

Nạn nhân đang đi cùng với con gái khi họ “bị một người lạ tấn công” vào khoảng 11 giờ tối ngày 5/6, theo Lực lượng Cảnh sát Sint Maarten.Ông bị bắt sau một hồi giằng co và được phát hiện nằm gục chảy máu. Theo cảnh sát, lúc đó ông đang đi du lịch.

Sự cố này xảy ra ở gần Drift Wood Beach Bar trên đường Beacon Hill Road, gần phi trường quốc tế của nước này.

“Theo thông tin, có ít nhất ba chiếc xe rời khỏi khu vực xung quanh ngay sau khi vụ cướp xảy ra,” cảnh sát nói.

“Những người đi khỏi nơi đó trên những chiếc xe này sau sự cố được yêu cầu liên hệ với ban chuyên án trộm cướp qua số điện thoại +1-721-556-7498,” cảnh sát nói.

Nguồn: CTV, 8/6/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.