Tỷ lệ di dân có việc làm đạt kỷ lục mới, dù Canada nhận nhiều di dân hơn

Di trú & định cư, Việc làm

Tỷ lệ di dân mới trong độ tuổi lao động thời kỳ tốt nhất có việc làm đã đạt tới kỷ lục mới trong năm ngoái, mặc dù Canada tiếp nhận nhiều di dân hơn trước đây, theo một phân tích nội bộ của chính phủ liên bang.

Sự gia tăng này một phần là nhờ đà tăng trưởng việc làm mạnh mẽ ở Canada, khuyến khích nhiều hãng sở tuyển dụng thêm những người thường bị đẩy ra rìa lực lượng lao động, theo tài liệu soạn cho bộ trưởng tài chính Bill Morneau. Những di dân tới Canada cách đây chưa đầy 5 năm thuộc loại này.

Phân tích này cho thấy rõ hơn về tác động của di trú đối với lực lượng lao động đã có những gia tăng lớn trong những năm gần đây.

Sau đợt giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế hồi mùa đông năm ngoái, tỷ lệ thất nghiệp đã quanh quẩn ở gần mức thấp nhất trong 40 năm. Do đó, các hãng sở cho biết gặp nhiều khó khăn khi tìm nhân sự.

Theo báo cáo nội bộ hồi tháng 1, được hãng tin The Canadian thu thập thông qua yêu cầu theo luật tiếp cận thông tin, thành tựu của những di dân gần đây trong thị trường lao động đã cải thiện đáng kể trong những những năm gần đây, nhất là khi xét tới số lượng di dân tới Canada mỗi năm.Theo báo cáo tóm tắt này, tỷ lệ lao động của di dân trong độ tuổi 25 tới 54 tới Canada chưa đầy 5 năm trước là 71% trong năm 2018. Đây là mức cao nhất của chỉ số này kể từ năm 2006, năm đầu tiên có số liệu loại này.Nguồn: The Canadian Press, National Post, 8/6/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.