Số người chết đuối tại Quebec tăng 30% so với năm ngoái

Quebec

Giới chức trách Quebec cho biết một người đàn ông bị dòng nước chảy xiết ở sông St. Lawrence cuốn trôi được cho là đã chết đuối. Vụ này là sự cố mới nhất trong một loạt các vụ chết đuối gây lo ngại tại tỉnh bang này.

Hai người đàn ông đang dùng một chiếc thuyền nhỏ để vớt một thiết bị drone bị rớt xuống sông vào khoảng 8 giờ sáng thứ Hai 8/7/2019 thì thuyền bị lật. Cảnh sát cho biết một trong hai người trên thuyền được cứu và đưa tới bệnh viện, người này có mặc áo phao. Không rõ liệu người kia có mặc áo phao hay không.

Từ đầu năm tới nay đã có 30 người chết đuối tại Quebec – tăng 30% so với năm 2018.

Ba trong số 30 vụ chết đuối xảy ra tại các hồ bơi, và số còn lại ở sông, hồ.

Hội Cứu sinh Quebec nói với đài CTV Montreal rằng mực nước tăng cao do mưa và tuyết tan vào mùa xuân đang tạo nên những dòng chảy xiết gây khó khăn cho người bơi.Tàu cứu hộ ở sông St. Lawrence gần cầu Champlain, Montreal, hôm 8/7/2019. (Ảnh: Simon-Marc Charron/Radio-Canada)

Giới chuyên gia nói rằng mặc áo phao khi ở tại và xung quanh sông hồ là điều hết sức quan trọng.

Sự gia tăng đột biến về số vụ chết đuối đang gây lo ngại tại tỉnh bang này, với một trong những nạn nhân mới nhất là một bé trai 4 tuổi chết đuối tại một hồ bơi ở vùng Laval.

Các lực lượng cấp cứu được gọi tới vào khoảng 3 giờ chiều Chủ nhật 7/7 sau khi cậu bé được đưa lên khỏi một hồ bơi sân sau ở khu Ste. Dorothee. Cảnh sát tới hiện trường trước và làm hô hấp nhân tạo cho tới khi các nhân viên cấp cứu y tế tới. Cậu bé được chở tới bệnh viện và được tuyên bố chết ở đó.

Cảnh sát cho biết có nhiều người lớn ở gần hồ bơi, nhưng không rõ vì sao xảy ra sự cố.

Raynald Hawkins thuộc Hội Cứu sinh Quebec khuyến cáo những cha mẹ có con nhỏ chơi nước nên luôn ở cạnh con “trong tầm tay”, và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cho trẻ em mặc áo phao.

Trên toàn Canada, trong năm qua đã có nhiều vụ chết đuối gây xôn xao.

Hồi tháng 5, một du học sinh Ấn Độ 23 tuổi bị cuốn trôi trên sông North Thompson ở British Columbia; hồi tháng 6 một thanh niên Manitoba 29 tuổi chết đuối ở Madge Lake, Saskatchewan, sau khi nhảy xuống nước để cứu một trẻ em; và hôm 8/7, thi thể của một thanh niên 24 tuổi mất tích được vớt lên từ hồ ở Công viên Quốc gia Bruce Peninsula ở Ontario.

Tuy Quebec có sự tăng vọt (trung bình 80 vụ chết đuối mỗi năm), xu hướng chung trên toàn quốc chỉ tăng chút ít so với năm ngoái, với số liệu sơ bộ cho thấy 118 vụ chết đuối được báo cáo so với 116 vụ năm ngoái.

Nguồn: CTV, 9/7/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.