Bắt nghi phạm châm lửa đốt vợ cũ ở Quebec City

Quebec, Trị an

Một người đàn ông 39 tuổi đã bị buộc tội mưu sát và hành hung sau bị cáo buộc châm lửa đốt vợ cũ của mình ở Quebec City, theo thông báo của cảnh sát địa phương hôm thứ Bảy 10/8/2019.

Nghi phạm bị cảnh sát tỉnh bang bắt tại một tiệm thức ăn nhanh ở Drummondville, Quebec, cách Montreal khoảng 110 cây số về phía đông.

(Ảnh: Guillaume Croteau-Langevin/Radio-Canada)

Hạ sĩ Etienne Doyon của cảnh sát Quebec City nói với báo giới rằng nạn nhân 27 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch sau khi bị nhiều thương tích nghiêm trọng ở mặt, lưng và hai bàn tay.

Mấy đứa con nhỏ và mẹ của nạn nhân chứng kiến cảnh cô bị châm lửa đốt ngay trước 9 giờ tối thứ Sáu 9/8 ở khu St-Sauveur của Quebec City, theo Doyon.

Cô được đưa tới một trung tâm cấp cứu, còn các con và mẹ cô cũng được đưa tới bệnh viện vì bị sốc.
“Chúng tôi biết rằng những đứa trẻ là nhân chứng tại hiện trường cùng với các nhân chứng khác được cảnh sát hỏi,” Doyon nói.

Một trong những nhân chứng đó kể rằng ông đã chạy tới dập lửa cho nạn nhân.

Martyn Allard kể rằng ông đang ngồi tại ban công nhà ông ở tầng hai thì thấy có người bị một người có vẻ như cầm cây đuốc rượt theo. Khi nhìn kỹ hơn, ông thấy người phụ nữ đang cháy và kêu gào cầu cứu. 

Ông kể rằng người phụ nữ gào thét đau đớn khi ông xé áo quần đang bốc cháy khỏi người cô trong khi một người khác dùng chăn mền để dập lửa.

“Tóc cô ta bốc cháy, cô ta như ngọn đuốc người,” Allard nois. “Mái tóc dài của cô cháy trụi, ta có thể ngửi thấy mùi xăng.”

Ông nói rằng cô ta bị bất tỉnh, Allard kể rằng ông giục cô ráng tỉnh cho tới khi nhân viên cấp cứu tới.

“Tôi chắc là ai cũng nghe thấy cô ấy, đó là những tiếng kêu gào chết chóc,” Allard nói.

“Tôi chưa bao giờ nghe như vậy trong đời mình.”

Nguồn: The Canadian Press, CTV, 10/8/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.