Truy tố thiếu niên ném biển hiệu giao thông xuống xa lộ QEW từ cầu vượt ở Oakville

Ontario, Trị an

Cảnh sát Vùng Halton cho biết một thiếu niên bị truy tố sau khi ném một biển hiệu bằng thép từ một cầu vượt xuống xa lộ ở Oakville.

Sự cố này xảy ra vào khoảng 8 giờ tối thứ Tư 21/8/2019 tại một cầu vượt gần Winston Churchill Boulevard và xa lộ Queen Elizabeth Way.

Một video quay cảnh này được đăng trên các mạng Snapchat và Reddit, dường như cho thấy một người nam ném tấm biển lớn “Right Lane Exits” (Làn xe bên phải rẽ/xuống) khỏi một cầu vượt và xuống dòng xe cộ đang chạy trên xa lộ.

“May mắn là tấm biển rơi xuống khu vạt cỏ chia tách các làn xe nhập vào và làn xe bên phải của xa lộ, và không trúng xe nào đang chạy,” Cảnh sát Vùng Halton nói trong một thông cáo báo chí đưa ra vào tối thứ Sáu 23/8.“Tuy không có ai bị thương, hành động tội phạm liều lĩnh này được Sở Cảnh sát Vùng Halton xem xét rất nghiêm túc, và một cuộc điều tra đã được mở ngay lập tức.”

Sau khi đưa ra lời kêu gọi công chúng cung cấp thông tin, cảnh sát nhận được rất nhiều tin báo.

Cảnh sát xác định được danh tánh nghi phạm trong vụ này và bắt nghi phạm hôm 23/8. 

Nghi phạm, không thể được nêu tên theo quy định của Đạo luật Tư pháp Hình sự Thanh thiếu niên, đã bị buộc tội phá phách có giá trị dưới $5000 và quấy rối nơi công cộng.

Nghi phạm đã được thả và sẽ trình diện tại tòa vào một ngày về sau.

“Sở Cảnh sát Vùng Halton xin cảm ơn những người dân và báo chí đã có nỗ lực giúp cuộc điều tra này,” cảnh sát nói trong thông cáo báo chí.

Đây là sự cố thứ hai liên quan tới một người ném đồ vật xuống một con đường xe cộ đông đú ở vùng Toronto trong năm nay.

Hồi tháng 2, Marcella Zoia đã bị buộc tội phá phách gây nguy hiểm tính mạng, phá phách làm hư hại tài sản có giá trị dưới $5000 và quấy rối nơi công cộng sau khi một video quay cảnh cô ta ném một cái ghế từ ban công của condo xuống đường lan truyền trên các mạng xã hội.

Vụ đó vẫn đang chờ tòa án xét xử.

Nguồn: CTV, 23/8/2019

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.