Lyft, đối thủ lớn nhất của Uber, sẽ hoạt động ở Toronto trước cuối năm

Mua sắm, Ontario

Dịch vụ gọi xe Lyft, một trong những đối thủ cạnh tranh quyết liệt nhất của Uber, sẽ mở rộng sang Toronto vào năm tới, theo thông báo của công ty hôm thứ Hai 13/11.

(Ảnh: Chris Heigren/Reuters)

Lyft, có trụ sở ở San Francisco, tuyên bố mình là dịch vụ vận tải theo yêu cầu tăng trưởng nhanh nhất ở Mỹ. Toronto sẽ là thị trường đầu tiên của công ty bên ngoài nước Mỹ, nơi công ty hoạt động ở 300 thành phố.

Trả lời phỏng vấn của chương trình Metro Morning của đài CBC, Tim Houghton, tổng giám đốc Lyft Canada, nói, “Khi chúng tôi nghĩ tới chuyện mở rộng quốc tế, Toronto là nơi đương nhiên đối với chúng tôi.”

Theo Houghton, hơn 50,000 người ở Toronto đã tải ứng dụng Lyft xuống điện thoại thông minh của họ. Theo ông, đó là dấu hiệu cho thấy những người thích sử dụng dịch vụ gọi xe đang tìm kiếm các phương án thay thế taxi và Uber.

Ông Houghton nói công ty dự kiến sẽ nhận được giấy phép hoạt động ở Toronto từ Ban Cấp phép và Tiêu chuẩn Đô thị vào sáng 13/11. Lyft được thành lập năm 2012, và giống như Uber, các tài xế cho công ty này được xem là những người làm hợp đồng độc lập, chứ không phải nhân viên.

Tuy nhiên, ông Houghton khẳng định rằng Lyft đã cố gắng tránh một số vấn nạn mà tài xế Uber đã bày tỏ. “Chúng tôi có nhiều tài xế kiếm sống đàng hoàng nhờ làm việc toàn thời gian với ứng dụng này. Chúng tôi đối đãi tử tế hơn với tài xế, và nhờ đó hành khách có được trải nghiệm tốt hơn.”

Kristine Hubbard, giám đốc vận hành của Beck Taxi Limited, công ty taxi lâu nay công khai chống Uber ở Toronto, nói sự xuất hiện của một dịch vụ gọi xe khá mâu thuẫn với các kế hoạch của thành phố về giảm kẹt xe.

Ông Houghton nói các tài xế Lyft sẽ có thể bắt đầu phục vụ từ giữa tháng 12, với thêm nhiều xe nữa đăng ký vào đầu năm mới. Tuy công ty vẫn chưa quyết định mức cước, ông nói mức cước sẽ tương đương với các dịch vụ vận tải khác.

Nguồn: CBC 13/11/2017.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.