Môtô hộ tống thủ tướng Justin Trudeau bị tai nạn ở California

Thế giới

Ít nhất một cảnh sát viên địa phương phải nhập viện vì thương tích nặng sau một vụ đụng xe liên quan tới đoàn môtô hộ tống thủ tướng Justin Trudeau ở Simi Valley, ngoại ô Los Angeles, tối thứ Sáu 9/2.

(Ảnh: Ryan Remiorz / The Associated Press)

Cảnh sát viên thuộc lực lượng Tuần tra Xa lộ California được đưa vào bệnh viện với các thương tích được lực lượng này mô tả là không nguy hiểm tính mạng, nhưng nghiêm trọng — loại thương tích mà có thể gồm vết trầy xước rộng có chảy máu, hoặc gãy xương.

Tại hiện trường, chiếc môtô của cảnh sát viên này bị lật nghiêng, và các mảnh vỡ văng tung tóe trên mặt đường rộng bốn làn xe.

Thanh cản sau của một chiếc Toyota Highlander đời 2008 màu đen cũng có tại hiện trường. Góc sau phía hành khách của chiếc xe này bị móp, phần kim loại dính lủng lẳng với thân xe.

Xe của thủ tướng không liên quan trong vụ đụng xe này. Giới chức trách nói thủ tướng Trudeau có biết về chuyện xảy ra và nhân viên của ông liên hệ với chính quyền địa phương để tìm hiểu về sự cố này.

Tai nạn xảy ra ngay sau khi đoàn môtô hộ tống rời khỏi thư viện tổng thống Ronald Reagan, nơi thủ tướng Trudeau có bài phát biểu cổ xúy các lợi ích của Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

Hạ sĩ Saul Gomez thuộc lực lượng Tuần tra Xa lộ California cho biết một cảnh sát viên lái môtô trong đoàn môtô hộ tống đã chạy trước để dọn đường cho xe của thủ tướng Trudeau. Khi cảnh sát viên này đang cố gắng chặn mọi luồng xe lưu thông dọc một con đường cách không xa thư viện Reagan, thì một chiếc xe quẹo trái và hai chiếc đụng nhau tại giao lộ.

Ông Gomez cho biết nữ tài xế của xe đó và con của bà được đưa vào bệnh viện để phòng ngừa.

Con đường bị đóng trong nhiều giờ khi các điều tra viên khám xét hiện trường.

Ông Gomez nói vụ đụng xe này đang được điều tra như một tai nạn bình thường. Ông nói cảnh sát không thấy tài xế của chiếc SUV có dấu hiệu bị ảnh hưởng của rượu hay ma túy, nhưng sẽ tìm hiểu xem rượu hay ma túy có vai trò gì trong tai nạn này hay không.

Nếu tài xế bị xem là có lỗi, bà có thể bị buộc tội, theo ông Gomez.

Nguồn: The Canadian Press 11/2/2018.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.