‘Những kẻ bất khả cai trị’ quậy phá ở Hamilton, gây thiệt hại $100,000

Ontario, Trị an

Một toán người phá phách đeo mặt nạ tự xưng là “những kẻ bất khả cai trị” đã hoành hành trên một đoạn đường ở Hamilton, Ontario, ném đá vào những cơ sở kinh doanh nhỏ, gây thiệt hại lên tới $100,000, theo thông báo của cảnh sát địa phương.

Nhóm phá phách đeo mặt nạ mang băng rôn ghi “Chúng tôi là những kẻ bất khả cai trị”. (Ảnh: The Hamilton Spectator)

Nhiều quán cà phê, cửa hàng, và xe cộ trên đoạn đường khoảng 1 cây số ở Hamilton đã bị khoảng 20 tới 30 người đập phá tối thứ Bảy 3/3.

Thanh tra cảnh sát Paul Hamilton cho biết nhóm người này mặc đồ đen, đeo mặt nạ, và mang băng rôn ghi “We are the ungovernables” (“Chúng tôi là những kẻ bất khả cai trị”). Chúng tập trung tại một công viên địa phương trước khi đổ xuống đường ngay trước 10 giờ tối.

Cảnh sát đã được gọi tới công viên đó sau khi có tin trình báo nhiều người dùng sơn xịt viết các thông điệp trong khu vực đó. Thanh tra Paul Hamilton nói một số cảnh sát viên chứng kiến khi tình hình nhanh chóng leo thang.

Ông nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, “Khi chúng đi dọc trên đường phố, chúng phá hoại một số xe đậu trên đường, ném đá vào một số nhà, đốt pháo hoa. Rồi chúng tiến vào Locke Street … con đường có nhiều nhà hàng và quán cà phê, và ném đá qua cửa kính của một số cơ sở kinh doanh ở đó.”

Cảnh hỗn loạn trên đường phố gây lo ngại bên trong nhiều nhà hàng địa phương phục vụ lượng khách đông đảo tối thứ Bảy, theo Tony Greco, chủ tịch Vùng Cải thiện Kinh doanh Locke Street.

Khách nấp dưới bàn khi họ nghe kính vỡ và những tiếng đập phá vang vọng trong khắp khu vực này.

Khi không có ai bị thương, thanh tra Paul Hamilton cho biết tới nay cảnh sát đã nhận được khoảng 10 trình báo về hành động phá phách và ước tính tổng thiệt hại cho tới nay khoảng $100,000.

Ông Greco nói điều đó có thể ảnh hưởng nặng nề tới các cơ sở kinh doanh nhỏ bị phá hôm thứ Bảy 3/3. “Bảo hiểm đền bù được phần nào. Nhưng điều đó sẽ gây thiệt hại lớn cho một doanh nghiệp nhỏ.”

Thanh tra Paul Hamilton nói tới nay cảnh sát chưa bắt ai trong vụ này . Ông cũng cho biết sự xuất hiện của gần 30 cảnh sát viên tại hiện trường đã khiến toán người phá phách giải tán, chạy tán loạn, bỏ lại nhiều món trang phục.

Ông nói cảnh sát không biết chi tiết về thành phần của nhóm này, bao gồm độ tuổi hay giới tính của những kẻ tham gia.

Ông nói cảnh sát đang nghiên cứu các bằng chứng từ hiện trường cũng như video an ninh của các cơ sở kinh doanh địa phương, nhưng kêu gọi bất cứ ai có thông tin nên trình báo cho cảnh sát.

Nguồn: National Post 4/3/2018.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.