WestJet hứa hoàn tiền vé nếu chuyến bay bị hủy do phi công đình công

Du lịch

Hãng WestJet Airlines hứa sẽ hoàn lại trọn vẹn tiền vé nếu các chuyến bay bị hủy do phi công có thể đình công.

Trả lời những thắc mắc trên Twitter của khách bày tỏ lo lắng về những kỳ nghỉ sắp tới của họ, hãng hàng không có trụ sở tại Calgary nói họ hiểu được những lo ngại đó.

WestJet cho biết khoản tiền hoàn lại sẽ ở hình thức thanh toán ban đầu.

Tuy nhiên, một hành khách nói rằng chỉ hoàn lại số tiền mua vé có thể không giải quyết được vấn đề của khách bởi vì vé mua ngay trước các chuyến bay thường có đắt hơn.

Hãng Air Canada đã tận dụng tình hình của đối thủ bằng cách chính thức công bố hôm thứ Năm 10/5 rằng họ sẽ tăng công suất phục vụ trên các tuyến xuyên lục địa then chốt khi có thể xảy ra đình công của phi công tại đối thủ cạnh tranh nội địa lớn của mình.

Phi công WestJet đã bỏ phiếu với tỷ lệ 91% ủng hộ đình công, nhưng cam kết sẽ không làm đảo lộn kế hoạch đi lại của khách trong dịp Lễ Victoria như một cử chỉ thiện chí.

Phi công sẽ có thể đình công hợp pháp vào ngày 19/5, nhưng cho biết họ sẽ không đình công trước ngày 22/5.

Hiệp hội Phi công Hàng không, đại diện cho 1,500 phi công WestJet, cho biết các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục vào tuần tới tại Halifax và cam kết sẽ tiếp tục tới chừng nào đạt được hợp đồng tập thể đầu tiên.

Phát ngôn viên Lauren Stewart của WestJet cho biết hãng hàng không đang thấy khách có phần lo lắng, và do vậy số lượng đặt vé giảm đi đôi chút.

Nguồn: CTV 11/5/2018.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.