Đám cháy cỏ lan nhanh thiêu trụi 34 xe tại Lễ hội Hoa oải hương Niagara

Ontario

Một đám cháy cỏ lớn, lan nhanh ở gần thị trấn Niagara-on-the-Lake, Ontario hôm Chủ nhật 8/7 đã thiêu trụi hàng chục chiếc xe, gây thiệt hại hơn một triệu đô-la.

(Ảnh: Niagara-on-the-Lake Fire & Emergency Services)

Đám cháy bùng phát ở một đồng cỏ khô được dùng làm bãi đậu xe cho Lễ hội Hoa oải hương Niagara (Niagara Lavender Festival) và nhanh chóng lan qua 34 chiếc xe, theo Rob Grimwood, giám đốc sở cứu hỏa Niagara-on-the-Lake.

“Đó là một trong những đám cháy lan nhanh nhất mà tôi từng thấy trong sự nghiệp của mình,” ông nói. Ông cho biết ông có mặt tại hiện trường chỉ sau năm phút và lúc đó ít nhất năm chiếc xe đã bị lửa thiêu trụi.

Grimwood cho biết 19 chiếc xe đã bị thiêu hủy hoàn toàn và 15 chiếc khác bị hư hại do hỏa hoạn. Ông ước tính tổng thiệt hại dựa trên kiểu xe và đời xe là khoảng từ 1.2 triệu tới 1.5 triệu đô-la.

Giới chức trách không biết nguyên nhân làm bùng phát đám cháy, nhưng do tình trạng khô của đồng cỏ này, Grimwood nói có thể chỉ cần một điếu thuốc vứt đi hoặc ống pô nóng của xe tiếp xúc với cỏ khô.

(Ảnh từ video của Denise van Es)

Không có thương tích dân sự nào, nhưng một số nhân viên cứu hỏa đã được các nhân viên cấp cứu tại hiện trường điều trị vì hít khói.

Grimwood cho biết rất khó dập lửa, vì đội cứu hỏa chỉ tiếp cận được một ống nước áp suất thấp duy nhất, phải băng một con đường và cách khoảng 600 mét.

Ông nói ít nhất 40 nhân viên cứu hỏa đã ứng cứu và khen ngợi đội tình nguyện viên của mình vì đã giúp kiểm soát đám cháy.

“Họ đã làm được việc phi thường,” ông nói. “Họ đã cứu được hơn 50 chiếc xe khác mà lẽ ra đã có thể bị thiêu hủy.”

Nguồn: CBC 8/7/2018.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.