Dân Canada dự kiến chi tiêu tốn kém nhiều hơn trong mùa hè năm nay

Tài chính cá nhân

Theo một khảo sát mới của hiệp hội kế toán chuyên nghiệp CPA Canada, hơn phân nửa người Canada (56%) dự kiến ​​sẽ chi tiêu nhiều hơn trong mùa hè này so với các năm trước.

Tuy nhiên, Doretta Thompson, giám đốc về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp của CPA Canada, nói rằng chi tiêu cao hơn không nhất thiết là vì người dân chi mạnh tay hơn cho những chuyến đi chơi đây đó.

Thực ra, bà nói rằng trong nhiều trường hợp là do chi phí ngày càng tăng của các nhu yếu phẩm hàng ngày.

“Đặc biệt là chi phí đi lại, chi phí năng lượng tại gia và chi phí thức ăn,” bà nói với chương trình The Jill Bennett Show của đài CKNW.

Thực vậy, 62% nói rằng họ đang chi tiêu nhiều hơn cho nhiên liệu, một nửa cho biết họ đang chi trả nhiều hơn cho thực phẩm và 37% nói rằng họ chi tiêu nhiều hơn cho chi phí năng lượng tại gia.

Một phần ba trong số những người được hỏi cho biết mức chi tiêu của họ dự kiến ​​sẽ tăng thêm từ $500 tới $2,000 trong mùa hè năm nay.

Hai phần ba số những người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ đang lập kế hoạch cho kỳ nghỉ hè, với một trong năm người dự định chi tiêu dưới $1,000 và một tỷ lệ tương tự dự định chi tiêu hơn hơn $3,000.

Nhưng trong bối cảnh chi phí gia tăng, gần một nửa (46%) cho biết họ dự định chỉ quanh quẩn trong tỉnh bang hoặc lãnh thổ của họ.

Thompson nói, “Với những người sẽ du lịch ở nước ngoài, Mỹ vẫn là điểm đến hàng đầu, với khoảng một phần tư dân Canada có kế hoạch đi nghỉ hè nói rằng họ sẽ tới Mỹ.”

Hơn một nửa cho biết họ sẽ sử dụng tiền tiết kiệm để chi trả cho kỳ nghỉ của họ, trong khi 20% cho biết họ dự định vay tiền để chi tiêu cho kỳ nghỉ của họ.

Thompson cho biết số người vay tiền để chi trả cho các kỳ nghỉ đã tăng gấp đôi kể từ khi CPA Canada thực hiện cuộc khảo sát tương tự ba năm trước đây.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy chi phí cao của mùa hè có tác động tới mức độ bị căng thẳng (stress) của người Canada, với 40% nói rằng các chi phí mùa hè khiến họ căng thẳng.

Cuộc khảo sát được tiến hành qua điện thoại từ ngày 4/6 tới ngày 8/6, với một mẫu ngẫu nhiên gồm 1,000 người thành niên ở Canada. Khảo sát này được coi là chính xác với biên độ sai số +/- 3.1 phần trăm.

Nguồn: Global News 7/7/2018.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.