Cảnh sát Canada không chuẩn bị kịp nhân sự để xử lý tài xế phê ma túy

Trị an

Hiệp hội Cảnh sát trưởng Canada cho biết tổ chức này sẽ không đạt được mục tiêu huấn luyện đủ 2,000 cảnh sát viên để phát hiện những tài xế lái xe trong lúc có ảnh hưởng của ma túy khi cần sa giải trí bắt đầu hợp pháp từ ngày 17/10.

Hồi mùa thu năm ngoái, tổ chức đại diện cho khoảng 90% sở cảnh sát ở Canada cảnh báo với chính phủ trước khi cần sa được hợp pháp hóa rằng họ cần thêm thời gian để huấn luyện cảnh sát viên về các luật hợp pháp hóa mới cũng như nhận biết các tài xế bị ảnh hưởng của ma túy trong một lần chặn xe kiểm tra bên đường.

Một phát ngôn viên của hiệp hội này nói với hãng thông tấn The Canadian Press rằng tính tới tháng 5 chỉ có 733 cảnh sát viên đã hoàn tất khóa huấn luyện chuyên biệt, tăng từ 665 vào tháng 2.

Natalie Wright nói khó có khả năng đạt chỉ tiêu huấn luyện được 2,000 cảnh sát viên khi cần sa giải trí bắt đầu hợp pháp từ ngày 17/10, nhưng việc huấn luyện sẽ tiếp tục và cảnh sát tự tin về quy trình của mình.

Chương trình Đánh giá và Phân loại Ma túy Quốc tế bắt đầu ở Los Angeles trong thập niên 1990 và cảnh sát viên Canada vẫn phải sang Mỹ để huấn luyện, bao gồm nhận biết những điều như dấu hiệu sinh tồn, mắt, thăng bằng và phối hợp các dấu hiệu cho thấy bị ảnh hưởng của ma túy.

Chính phủ liên bang sẽ chi tiêu 81 triệu đô-la trong 5 năm tới để hỗ trợ huấn luyện cảnh sát, và cũng tiến hành chiến dịch quảng bá công cộng “Đừng lái xe khi phê ma túy” (“Don’t Drive High”) để cảnh báo người dân Canada về những mối nguy hiểm của việc lái xe sau khi dùng cần sa.

Nguồn: Global News & CBC 8/7/2018.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.