Cảnh sát công bố danh tánh nghi phạm lái xe lên bãi biển đông người ở Port Dover, Ontario

Ontario, Trị an

Một người đàn ông 43 tuổi bị bắt giam sau khi lái một chiếc minivan chạy lên bãi biển chính ở Port Dover, Ontario, vào chiều thứ Bảy 4/8, và suýt cán qua một nhóm người đang tận hưởng cái nóng mùa hè mà không để ý cảnh tượng bất thường, theo Cảnh sát Tỉnh bang Ontario (OPP).

Ảnh chụp màn hình từ video quay sự cố. (Brandon Kitchen/Facebook)

OPP cùng với sở cứu hỏa và các nhân viên y tế được gọi tới hiện trường vào khoảng 12:37 chiều, giờ miền đông.

“Thông tin ban đầu là người lái xe đã tông nhiều người đi biển,” cảnh sát viên OPP Ed Sanchuk nói với CBC News. “Khi đến nơi, chúng tôi xác định rằng không có ai bị tông hoặc bị thương do sự cố này.”

Sanchuk nói rằng những người xung quanh đã lôi tài xế ra khỏi xe và giữ ông ta trong khi đợi cảnh sát tới.

Sanchuk cho biết có khoảng 600 người trên bãi biển đó hôm thứ Bảy 4/8.

Video quay sự cố này cho thấy một chiếc Dodge Caravan màu xanh leo qua lề đường, chạy lên bãi biển và suýt tông những người đi bộ. Trong video nhanh chóng lan truyền trên mạng, có cảnh một người đàn ông kéo một người khác tránh khỏi chiếc minivan đang lăn bánh trên bãi cát.

Cảnh sát viên Sanchuk nói rằng nhờ quan sát kỹ môi trường xung quanh của mình, không chỉ trên mặt nước mà cả trên bãi cát, người cha đó đã kéo con gái mình tránh khỏi đường chạy của xe và cứu mạng con mình.

Cảnh sát viết trên Twitter rằng người lái xe bị nghi ngờ là “vô cùng say xỉn” và sẽ bị truy tố nhiều tội.

Một cảnh sát viên OPP ở Hạt Norfolk chụp ảnh chiếc minivan chạy lên bãi biển ở Port Dover, Ontario hôm 4/8/2018. (Ảnh: Brian Thompson/Brantford Expositor/Postmedia Network)

Brandon Kitchen, người quay được video về sự cố này, nói rằng cát và các ghế ngồi trên bãi biển đã góp phần làm chậm chiếc xe.

“Khi đã bị ghì trên mặt đất, ông ta la hét, ‘Bọn mày đều phải trả giá vì chuyện này,’ và cứ nhắc đi nhắc lại theo nhiều kiểu khác nhau, nên quả thật đáng sợ.”

Kitchen nói ông nghĩ rằng những hành động của người lái xe là “cố ý, chứ không chỉ có suy tính trước.”

Hôm Chủ nhật 5/8, OPP cho biết Yourem Mako, cư dân Hamilton, bị truy tố các tội lái xe khi bị ảnh hưởng của rượu/ma túy (impaired driving), lái xe quá tốc độ được phép, lái xe nguy hiểm và không chấp hành điều kiện tạm tha.

Nguồn: CBC 4/8/2018, Ottawa Citizen 5/8/2018.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.