Gần 2/3 cử tri Toronto được thăm dò muốn John Tory làm thị trưởng nhiệm kỳ thứ nhì

Chính trị, Ontario

Sáu mươi ba phần trăm cử tri ở Toronto đã biết rõ ý định bỏ phiếu muốn John Tory làm thị trưởng thành phố nhiệm kỳ thứ hai, theo một cuộc thăm dò dư luận ​​mới.

Một cuộc thăm dò dư luận của Mainstreet Research tiến hành vào ngày 4 và 5 tháng 9 cho thấy đương kim thị trưởng John Tory dẫn đầu khá xa so với đối thủ hàng đầu Jennifer Keesmaat, ở tất cả các khu vực của thành phố.

Cuộc thăm dò cho thấy 28 phần trăm số người được hỏi sẽ ủng hộ Keesmaat, và 10 phần trăm sẽ ủng hộ một ứng cử viên khác.

Có 33 ứng cử viên tranh cử để trở thành thị trưởng kế tiếp của Toronto.

Một phần ba số người được hỏi cho biết họ vẫn chưa quyết định.

Thị trưởng John Tory của Toronto. (Ảnh: Frank Gunn/CP)

“Người ta chưa suy nghĩ nhiều về chuyện bỏ phiếu cho ai trong khi chỉ còn hơn sáu tuần nữa là tới ngày bầu cử,” Quito Maggi, tổng giám đốc Mainstreet, nói. “Như vậy có nghĩa là Keesmaat còn có khả năng cải thiện và biến nó thành một cuộc đua thú vị, nhưng rõ ràng bà ấy cần nỗ lực để làm cho nó trở thành một cuộc bầu cử có tính cạnh tranh vào tháng 10.”

Tỷ lệ dẫn trước của Tory trong cuộc thăm dò này là cao nhất ở Scarborough, 52% so với 11% của Keesmaat, và thấp nhất ở trung tâm thành phố, nơi Tory dẫn 39% so với 28%.

Cuộc thăm dò dư luận này được tiến hành bằng cách sử dụng cuộc gọi bằng máy (robocall) tương tác, với 1,178 cử tri thành niên qua điện thoại di động và điện thoại cố định. Biên độ sai số là 2.85%.

Nguồn: CTV, 7/9/2018.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.