Một phụ nữ Ontario bị truy tố tội tát viên chức biên phòng Mỹ

Trị an

Giới chức trách ở Mỹ nói rằng một phụ nữ Kitchener bị bắt hồi đầu tháng này sau khi bị cho là đã tát vào mặt một viên chức biên phòng Mỹ.

Văn phòng chưởng lý Mỹ cho biết trong một báo cáo được đăng trên mạng rằng Tianna Natasha McPherson, 40 tuổi, đã được taxi chở tới cửa khẩu tại cầu Rainbow Bridge ở Niagara Falls, New York, vào ngày 2/9.

Cô dự định tham quan Công viên Tiểu bang Niagara Falls trong vài giờ.

Tại cửa khẩu, McPherson đã đưa vào kiểm tra lần thứ hai do “các thông tin xúc phạm liên quan đến những lần định nhập cảnh Mỹ trước đây của bị cáo,” báo cáo viết.

Sau khi được thông báo rằng bà không được nhập cảnh, theo cáo buộc của văn phòng chưởng lý Mỹ, bà nói năng hung hăng, không hợp tác và đòi gặp một thẩm phán Mỹ vì bà tuyên bố là công dân Mỹ. (Bản tiếng Việt của CanadaInfo.net)

McPherson sau đó đã cố gắng bỏ đi.

“Một viên chức Hải quan và Bảo vệ Biên giới đứng chặn ở lối ra và thông báo với McPherson rằng bà ta không được phép đi và phải ngồi xuống,” báo cáo cho biết. “Bị cáo đã hỏi viên chức đó, ‘Nếu tôi đấm vào mặt cô thì sao?’ Viên chức này lại ra lệnh cho McPherson ngồi xuống.”

Báo cáo cho biết McPherson đã yêu cầu bị truy tố hình sự và sau đó bị cho là đã tát vào mặt viên chức đó.

McPherson đã bị bắt và bị buộc tội hành hung, chống cự hoặc cản trở một viên chức của Mỹ.

McPherson vẫn còn bị giam giữ và sẽ trình diện trước tòa vào thứ Năm. Hình phạt tối đa nếu bị kết tội là tám năm tù giam và phạt tiền lên tới $250,000.

Nguồn: Global News, 10/9/2018.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.