Truy tố nghi can giết du khách Bỉ đi nhờ xe

British Columbia, Trị an

Một người đàn ông đã bị buộc tội cố sát cấp một liên quan tới cái chết của một du khách người Bỉ bị giết trong khi đi nhờ xe ở B.C. tháng trước.

Nghi can Sean McKenzie. (Ảnh: IHIT)

Sean Ryan William McKenzie, cư dân 27 tuổi ở Oliver, B.C., bị buộc tội vào sáng thứ Bảy 15/9. Vị trí của nơi phạm tội được ghi là Boston Bar, thị trấn nhỏ cách Vancouver khoảng 3 giờ về phía đông bắc.

Thi thể Amelie Sakkalis, 28 tuổi, được phát hiện ở phía bắc Boston Bar vào ngày 22/8 sau khi cảnh sát được gọi tới một “sự việc đáng ngờ” gần giao lộ giữa Xa lộ 1 và Kahmoose Road.

Ban điều tra sát nhân của vùng Lower Mainland cho biết Sakkalis đã đi nhờ xe từ Penticton tới Vancouver.

McKenzie bị bắt tại hiện trường và cảnh sát thu giữ chiếc van Chevy Astro đời 1994 màu trắng mà họ tin là có liên quan đến vụ giết người.

McKenzie đã được cảnh sát thẩm vấn và sau đó được thả ra.

Cảnh sát không cho biết chi tiết tại sao nghi phạm được thả rồi bị bắt lại, nhưng nói rằng họ thu thập được những bằng chứng quan trọng trong những tuần giữa hai lần bắt.

Amelie Sakkalis. (Ảnh: HomicideTeam/Twitter)

Hôm trước khi thi thể của cô được phát hiện, Sakalis đã đăng một tin nhắn trên Facebook bằng tiếng Pháp, tìm người cho đi nhờ xe. Cô hỏi có ai tới Vancouver, hay thậm chí là Tofino, từ Penticton hay không.

Vào ngày cô chết, cô đăng trên một nhóm Facebook có tên là Guide du Croutard, dành cho những người nói tiếng Pháp ở Vancouver, hỏi có ai có chỗ ở không vì các nhà trọ ở Vancouver đã hết chỗ.

Frank Jang, phát ngôn viên của Ban điều tra sát nhân, trước đó nói rằng cảnh sát ở B.C. đã không biết tới Sakkalis, và không có hồ sơ ở Canada về cô. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính của cô.

Nguồn: CBC, 14 & 18/9/2018.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.