Bắt đầu phiên tòa xử vụ sát hại sinh viên Nhật du học ở Vancouver: xác được tìm thấy trong vali

British Columbia, Trị an

Những chi tiết mới đáng ngại về vụ sát hại sinh viên người Nhật Natsumi Kogawa được hé lộ khi phiên tòa xét xử người bị cáo buộc giết cô đang diễn ra ở Vancouver.

Kogawa bị phát hiện đã chết ở biệt thự Gabriola House vào tháng 9/2016, khoảng hai tuần sau khi cô được trình báo đã mất tích.

Hôm thứ Hai 24/9, ngày đầu tiên của phiên tòa xét xử nghi phạm giết người William Victor Schneider, các công tố viên nói với tòa án rằng thi thể trần truồng của Kogawa được phát hiện trong một vali màu đen để lại trong một bờ giậu tại biệt thự ở khu West End.

Bên công tố cũng tiết lộ trong tuyên bố mở đầu của mình rằng nhà chức trách không thể xác định được nguyên nhân cái chết. Thi thể Kogawa lúc đó đang phân hủy, nhưng không bị chặt chân tay, và không có bằng chứng về những chấn thương lớn.

Bồi thẩm đoàn được nghe kết quả các xét nghiệm độc tố cho thấy Kogawa có hai thuốc an thần kê toa trong cơ thể của cô – zopiclone và lorazepam – nhưng các xét nghiệm không thể xác định được mức độ chính xác vì tình trạng phân hủy của cô.

Quần áo và điện thoại di động của sinh viên 30 tuổi không bao giờ được tìm thấy.

Schneider bị buộc tội sát nhân cấp hai và can thiệp vào thi thể con người, và hôm 24/9 bị cáo 51 tuổi này đã không nhận tội với cả hai tội.

Mẹ của Kogawa, Emiko Kogawa, tham dự ngày xét xử đầu tiên, và đã bật khóc khi bị cáo bước vào tòa. Các công tố viên sau đó cảnh báo bà thông qua một thông dịch viên rằng bà có thể thấy nội dung của những phát biểu mở đầu của họ gây bất an.

Bồi thẩm đoàn được trưng hình ảnh từ camera an ninh cho thấy Schneider và Kogawa đi cùng nhau tại thương xá Harbour Center Mall vào ngày 8/9 – một trong những hình ảnh được biết cuối cùng của nạn nhân khi cô còn sống – và được biết ảnh này đóng vai trò quan trọng trong việc tìm ra thi thể của cô.

Giới chức trách đã công bố hình ảnh này cho công chúng trong khi họ vẫn hy vọng tìm thấy Kogawa còn sống. Các công tố viên cho biết cháu gái của bị cáo đã nhận ra khuôn mặt của ông ta và nói với cha mình là anh trai của Schneider, và người này đã đến thăm ông ở Vernon.

Schneider được cho là có ý muốn tự tử và cho anh trai mình biết nơi cảnh sát có thể tìm thấy thi thể của Kogawa, theo cơ quan công tố. Cảnh sát ở Vancouver đã tìm thấy di hài của sinh viên bị mất tích này với sự giúp đỡ của một cảnh khuyển vào ngày 28/9, và cảnh sát liên bang RCMP ở Vernon đã bắt Schneider cùng ngày.

Vào lúc bị sát hại, Kogawa đang ở British Columbia học tiếng Anh. Các công tố viên cho biết cô đã kết bạn với nhiều người và rất tích cực giao du xã hội, đôi khi cắm trại và tiệc tùng.

Nguồn: CTV & CBC, 24/9/2018.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

One thought on “Bắt đầu phiên tòa xử vụ sát hại sinh viên Nhật du học ở Vancouver: xác được tìm thấy trong vali

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.