Mẹ bị truy tố sau khi con bị cuốn trôi sông ở Ontario

Ontario, Trị an

Mẹ của một bé trai bị cuốn trôi xuống sông Grand River ở phía tây Orangeville hồi tháng Hai hiện đang bị truy tố liên quan tới cái chết của con, theo Cảnh sát Tỉnh bang Ontario (OPP).

Cậu bé ba tuổi Kaden Young đã bị cuốn vào dòng nước chảy nhanh sau khi chiếc minivan của mẹ rơi xuống sông vào ngày 21/2.

Cảnh sát trước đó nói rằng người mẹ đã giữ được cậu bé một lúc, nhưng dòng nước chảy mạnh kéo cậu bé khỏi vòng tay của mẹ.

Người mẹ cuối cùng tới được nơi an toàn.

Trong hai tháng tiếp theo, hàng trăm tình nguyện viên dân sự, thợ lặn và cảnh sát viên đã đi khắp dòng sông và địa hình xung quanh để tìm di hài của cậu bé. Việc tìm kiếm bị cản trở do điều kiện thời tiết, như sương mù và mưa đá.

OPP cho biết di hài của cậu bé được tìm thấy trên sông bởi một ngư dân gần làng Bellwood vào ngày 21/4, đúng hai tháng sau khi bé mất tích.

Trong một thông cáo báo chí hôm thứ Năm 11/10, OPP cho biết một cuộc điều tra về vụ việc phát hiện rằng người lái chiếc minivan đã không dừng lại ở biển báo đóng đường trong khi đi về hướng nam trên đường 10th Line ở thị trấn Amaranth Township, gần Orangeville.

Ban nhà điều tra đã truy tố Michelle Hanson, 35 tuổi, tội lái xe khi bị ảnh hưởng của rượu/ma túy gây tử vong, lái xe nguy hiểm gây tử vong, và sơ suất hình sự gây tử vong.

Chiếc minivan bị nạn được kéo lên từ sông Grand River. (Ảnh: CTV)

“OPP thông cảm và bày tỏ lời chia buồn chân thành với gia đình của Kaden Young về sự mất mát bi thảm này,” thông cáo báo chí viết. “Chúng tôi cũng ghi nhớ và công nhận nhiều cư dân trong cộng đồng và du khách đã dành thời gian để tìm kiếm Kaden sau khi xảy ra sự cố bi thảm này.”

Trong thông cáo báo chí, OPP cho biết họ sẽ không bình luận về các chi tiết của các cáo buộc để “bảo vệ tính nghiêm minh của việc bảo đảm quá trình xử án”.

Hanson dự kiến ​​sẽ trình diện tại Tòa án Ontario ở Orangeville vào ngày 6/11.

Nguồn: CTV, 11/10/2018.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.