Giá thuê nhà dự báo tăng mạnh ở các thành phố lớn của Canada

Địa ốc, Liên bang

Tỷ lệ nhà trống thấp, số lượng di dân nhiều hơn và lãi suất cao là những yếu tố có thể làm tăng giá thuê nhà trong năm 2019, theo một báo cáo mới.

Hôm thứ Năm 3/1, trang mạng chuyên về thuê nhà Rentals.ca công bố báo cáo dự báo thị trường nhà thuê năm 2019. Theo báo cáo, dựa trên phân tích của các chuyên gia về nhà trên toàn Canada, trong năm nay người thuê sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn khi tìm nhà để thuê, dù đó là căn hộ, nhà độc lập hay nhà townhouse, tại các thành phố lớn như Toronto và Vancouver.

Theo báo cáo này, giá thuê nhà trung bình trong năm 2019 trên toàn quốc có thể tăng 6% so với cùng kỳ năm trước. Theo thành phố, giá thuê có thể tăng 11% ở Toronto, 9% ở Ottawavà 7% ở Vancouver.

Ben Myers, tổng giám đốc hãng nghiên cứu và tư vấn Bullpen, nói rằng tỷ lệ nhà trống thấp và giá thuê cao hơn là những xu hướng sẽ tiếp tục từ năm 2018. Ông cũng nhận định rằng số lượng di dân nhiều hơn và tình trạng “sửa nhà để đuổi người đang thuê ra” (“renoviction”) là các vấn đề  vẫn còn tiếp diễn trong năm 2019.Nguồn: Rentals.ca

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.