‘Người em sinh đôi thất lạc’ của Justin Trudeau xuất hiện trong cuộc thi ca nhạc ở Afghanistan

Chuyện lạ đó đây, Giải trí, Thế giới

Một thí sinh trong cuộc thi tài năng ở Afghanistan giống thủ tướng Justin Trudeau của Canada tới nỗi anh bất ngờ nổi như cồn ở đất nước đang bị chiến tranh tàn phá này.

(Ảnh: Wakil Kohsar/AFP/Getty)

Abdul Salam Maftoon là một ca sĩ hát đám cưới từ một làng ở tỉnh Badakhshan hẻo lánh và nghèo ở miền đông bắc. Anh chưa bao giờ nghe tới nhân vật nổi tiếng giống mình cho tới khi một giám khảo trong cuộc thi ca nhạc truyền hình Afghan Star chỉ ra sự giống nhau lạ thường này.

Với thể hình mảnh khảnh, khuôn mặt dài, tóc và mắt đen, Maftoon, 29 tuổi, hy vọng rằng việc anh được xem có nét giống với chính khách thường được gọi là một trong những vị lãnh đạo gợi cảm nhất thế giới sẽ giúp anh giành được nhiều phiếu bầu chọn hơn trong cuộc thi Afghan Star, cuộc thi tài năng ca nhạc tương tự như American Idol.“Thiên hạ đã quên tên tôi và nay họ chỉ gọi tôi là ‘Justin Trudeau’,” Maftoon nói với hãng tin AFP. “Tôi chẳng biết gì về Justin Trudeau cho tới khi tôi thấy ảnh trên mạng xã hội.

“Nhờ giống ông ta, nên cơ hội tôi thắng giải đã tăng 50%.”

Một video quay cảnh ban giám khảo Afghan Star bàn luận về nét giống nhau của hai người đã có hàng ngàn lượt xem. Maftoon đã được người dùng Facebook Neila Abdulzadah gọi là ‘người em sinh đôi thất lạc của Trudeau, và một người dùng khác so sánh chuyện này với một phim Bollywood, trong đó hai anh em sinh đôi thất lạc đã tìm được nhau sau khi bị chia cắt lúc sinh.

Maftoon nằm trong tám thí sinh lọt vào vòng loại tiếp theo của cuộc thi Afghan Star hôm thứ Năm 10/1.

Cho tới nay Maftoon hành nghề hát và chơi nhạc tại đám cưới và tiệc sinh nhật để nuôi vợ và bốn con. Nhưng anh tin rằng tiếng tăm mới có của mình sẽ tăng cơ hội anh được mời trình diễn giải trí.

Tuy Maftoon khó có cơ hội sang Canada, anh hy vọng một ngày nào đó gặp nhân vật Canada giống mình.

“Tôi muốn gặp ông ta nếu ông ta muốn vì ông ta là người nổi tiếng toàn cầu còn tôi là một người nghèo từ một vùng hẻo lánh của Afghanistan,” anh nói.

Nguồn: The Guardian, 14/1/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.